Bộ TT&TT tổ chức diễn tập an toàn, an ninh mạng toàn miền Bắc

Thứ tư, 15 Tháng năm 2019, 07:32 GMT+7
 •  Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện Hội thảo và Diễn tập an toàn, an ninh mạng cho các Sở TT&TT toàn miền Bắc trong 2 ngày 16 và 17/5, tại TP. Thái Bình.

  Việt Nam muốn xây dựng các doanh nghiệp giỏi về an toàn an ninh mạng

  Tập huấn và diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh

  Diễn tập xử lý tấn công mạng quy mô lớn tại Việt Nam

  Chương trình Hội thảo và Diễn tập an toàn, an ninh mạng tập trung vào các chủ đề giám sát, bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử, giải pháp kết nối liên thông các hệ thống thông tin.

  Chuỗi sự kiện do Bộ TT&TT, UBND tỉnh Thái Bình bảo trợ, Cục An toàn thông tin, Sở TT&TT tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức.

  Chương trình có sự tham gia của Cục Tin học hóa, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia và hơn 30 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh miền Bắc như: Điện Biên, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn… cùng các doanh nghiệp công nghệ như Công ty cổ phần công nghệ SAVIS và Tập đoàn công nghệ Bkav.

  Bo TT&TT to chuc dien tap an toan, an ninh mang toan mien Bac
  Diễn tập bảo đảm an toàn thông tin, phòng, chống tấn công mạng cho các hệ thống thông tin lĩnh vực Y tế tại Hà Nội

  Chương trình Diễn tập bao gồm các tình huống mô phỏng kịch bản tấn công vào một hệ thống liên thông phục vụ Chính quyền điện tử. Với vai trò giám sát liên tục để bảo vệ, các đội tham dự phải phát hiện các manh mối của cuộc tấn công mạng và tiến hành thực hiện xử lý bằng các biện pháp khắc phục tạm thời, phân tích các thành phần độc hại để xác định nguồn gốc cuộc tấn công.

  Tiếp đến, các đội xác định lỗ hổng bị khai thác, vá lỗ hổng để tránh hacker tấn công trở lại, đồng thời đưa ra các biện pháp phòng chống trong tương lai.

   

  Chương trình Diễn tập sẽ diễn ra liên tục trong 5 giờ, bắt đầu từ 10h30 ngày 17/05.

  Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó cục trưởng phụ trách Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho biết: “Theo chủ trương đẩy mạnh Chính quyền điện tử của Chính phủ, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho Chính quyền điện tử là vô cùng quan trọng, đặc biệt là việc sẵn sàng trong xử lý, ứng phó khi xảy ra tấn công mạng. Chương trình Diễn tập theo kịch bản đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử là một chủ đề rất thiết thực, phù hợp với xu hướng, rủi ro, nguy cơ mới”.

  Hoạt động Hội thảo diễn ra trong 2 ngày, chiều 16/5 và sáng 17/5. Các nội dung sẽ được đưa ra tham luận trong Hội thảo gồm: Chính phủ số; kết quả triển khai các hệ thống thông tin kết nối liên thông; giải pháp ứng dụng nền tảng số; Trung tâm Điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC); ứng dụng chữ ký số trong hệ thống Chính phủ điện tử,...

  Hải Nguyên

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ TT&TT tổ chức diễn tập an toàn, an ninh mạng toàn miền Bắc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ TT&TT tổ chức diễn tập an toàn, an ninh mạng toàn miền Bắc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo TTTT to chuc dien tap an toan an ninh mang toan mien Bac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ TT&TT tổ chức diễn tập an toàn, an ninh mạng toàn miền Bắc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT