Bị tù một 1 năm vì spam tin nhắn di động

15:03 25/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bi tu mot 1 nam vi spam tin nhan di dong

Một thiếu niên Nga, sau khi gửi một mẩu tin nhắn ''bậy bạ'' tới 15.000 người sử dụng điện thoại di động khác một cách cố tình, đã trở thành thanh niên ''nghịch'' máy tính đầu tiên ở Nga bị đưa ra xét xử với tội gửi tin nhắn spam.

Sinh viên đại học chưa được tiết lộ tên này sống tại thành phố Chelyabinsk thuộc vùng Urals, đã dùng máy tính cá nhân của mình để hack vào hệ thống mạng của một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất nước Nga. Sau đó, cậu ta sử dụng một chương trình đặc biệt để gửi một tin nhắn tới hàng loạt các thuê bao di động. Thông tin này đã được hãng tin Interfax của Nga công bố.

Sau khi xét xử, sinh viên này đã bị phạt ngồi tù 1 năm và buộc phải nộp khoản tiền phạt 3.000 rúp (khoảng 100 USD).

Một phát ngôn viên của Section K một đơn vị nhánh của cảnh sát Nga chuyên xử lý các loại tội phạm công nghệ cao - cho biết đây là trường hợp đầu tiên một kẻ phát tán spam đã bị đưa ra xét xử một cách thành công.

Nga đã có được doanh tiếng về một số lượng lớn những nhân tài chuyên gia về máy tính trẻ tuổi và thường hay quấy phá vì bất mãn. Những người này thường là tác giả tạo ra các loại virus máy tính nổi tiếng và lây lan khắp thế giới.

Bình Minh - Theo Reuters

,
Bi tu mot 1 nam vi spam tin nhan di dong
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5220
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--