Bị tố sao chép chính sách bảo mật của Google, Gapo tức tốc cập nhật bản thay thế, khẳng định toàn quyền thu thập dữ liệu cá nhân người dùng

14:28 25/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày hôm qua, nhiều người đã bất ngờ phát hiện Gapo sao chép nguyên xi chính sách bảo mật của Google, không thay một chữ nào. Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, Gapo đã tức tốc khóa các điều khoản trên và nhanh chóng thay thế bằng một chính sách bảo mật khác, khẳng định sẽ tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Mạng xã hội "thuần Việt" Gapo vừa mới được ra mắt tại Việt Nam với mục tiêu thành sân chơi cho giới trẻ. Trong ngày đầu tiên ra mắt, Gapo đã nhận được số tiền tài trợ lên tới 500 tỉ đồng và tuyên bố sẽ đạt mức 50 triệu người dùng trong vòng một năm tới.

12 tiếng sau khi ra mắt, nền tảng web của Gapo đã phải đóng cửa, trong khi nền tảng di động trên Android và iOS thì liên tục sập, do lượng người truy cập quá đông.

Tuy nhiên, cũng chỉ hơn một ngày sau, nhiều người bất ngờ phát hiện ra Gapo đã sao chép toàn bộ chính sách bảo mật của Google để đưa lên nền tảng của mình.

ictnews_untitled4

Gapo bị tố sao chép chính sách bảo mật của Google. (Ảnh: ictnews).

Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền, Gapo tức tốc khóa mục chính sách bảo mật, và sáng nay, công ty này đã cập nhật lại các điều khoản sử dụng.

Theo đó, Gapo quy định người dùng muốn định danh tài khoản phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về họ tên; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân và chịu trách nhiệm về các thông tin đó.

Gapo cho biết họ có hệ thống kiểm duyệt nội dung được chia sẻ, cũng như có cơ chể phát hiện và xử lí vi phạm đối với những thông tin sai sự thật theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, mạng xã hội này cũng quy định rõ, người dùng không được đặt tên tài khoản, nhân vật theo tên của danh nhân, tên của các vị lãnh đạo, tên của trùm khủng bố, phát xít, tội phạm, tên của những cá nhân, tổ chức chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Các tài khoản vi phạm quy định về đặt tên sẽ bị khoá/hoặc xóa vĩnh viễn mà không cần thông báo.

screenshot-2019-07-25-09

Gapo đưa ra chính sách bảo mật mới. (Ảnh chụp màn hình).

Với hình đại diện, Gapo không cho phép người dùng sử dụng hình ảnh có hàm ý kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Những hình ảnh mô tả có tính xúc phạm các danh nhân, anh hùng dân tộc, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo của các cơ quan tổ chức quốc tế, cũng không được phép xuất hiện trên Gapo.

Về nội dung bài đăng, Gago khẳng định sẽ thẳng tay với những thông tin chống lại Nhà nước; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; tổ chức, hoạt động, câu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước.

67105794_375828686410232_8716955062913466368_n

Gapo nhấn mạnh quyền được thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. (Ảnh chụp màn hình).

Trong đó, Gapo cũng nhấn mạnh quyền được thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng và khẳng định mạng xã hội này có tòan quyền cung cấp thông tin cá nhân thu thập được cho bên thứ ba, ví dụ như theo yếu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Mặc dù vậy, quyền lợi bảo mật của người dùng lại không được đảm bảo, khi Gapo nói rằng: "Trong trường hợp bất khả kháng và/hoặc có sự tác động từ các yếu tố nằm ngoài khả năng kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc thông tin cá nhân của bạn bị tiết lộ".

Đặc biệt theo Gapo, thỏa thuận này có giá trị ràng buộc với người dùng kể từ thời điểm hoàn thành việc đăng kí tài khoản trên Gapo.

Như vậy, sau khi bị tố sao chép của Google, Gapo đã nhanh chóng hoàn thiện chính sách bảo mật của mình chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, với chính sách như trên, nhất là khâu bảo mật thông tin cá nhân không được Gapo đảm bảo, nhiều người không khỏi lo ngại.

contentlength: 7630
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--