Bảo vệ ĐT khỏi virus

18:28 20/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi điện thoại được tích hợp thêm nhiều chức năng kết nối, nguy cơ chú dế của bạn bị nhiễm virus ngày càng lớn.

Bao ve DT khoi virus

Ảnh minh họa

Bảo vệ ĐT khỏi virus

Khi điện thoại được tích hợp thêm nhiều chức năng kết nối, nguy cơ chú dế của bạn bị nhiễm virus ngày càng lớn.

Virus ĐTDĐ là gì?

Virus ĐTDĐ là một chương trình máy tính được viết ra để sử dụng trong môi trường điện thoại di động, và được thiết kế sao cho nó có thể truyền từ máy bị nhiễm sang máy khác.

Một con virus là một mã chương trình có khả năng tự tái tạo bằng cách copy sang một chương trình khác. Virus có thể được truyền đi dưới dạng file đính kèm vào 1 email hoặc dưới dạng 1 file download. Một vài virus có khả năng tự nhân đôi bằng cách tự phát tán dưới dạng file đính kèm trong email hoặc tin nhắn mạng. Những loại này được gọi là “worm”.

Virus có nhiều loại, từ dạng sơ đẳng cho đến loại cực kỳ nguy hiểm. Chúng có thể xóa dữ liệu khỏi máy bị nhiễm hoặc gửi những tin nhắn giả mang virus đến một máy khác.

Vậy phải làm thế nào để bảo vệ chú dế của mình khỏi virus? Đặc biệt là trong bối cảnh nghành công nghiệp di động phát triển đến chóng mặt, những phương thức truyền tải dữ liệu giữa các điện thoại với nhau đang ngày càng trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Bảo vệ dế khỏi virus

Dưới đây là một số biện pháp để ngăn chặn virus tấn công chú dế của bạn:

1.    Đặt Bluetooth ở chế độ “Hidden”. Nếu dế của bạn được trang bị chế độ Bluetooth, hãy luôn đặt nó ở chế độ “Hidden” hoặc “Invisible”, và chỉ bật chế độ “Visible” khi thực sự cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn khả năng các thiết bị tích hợp bluetooth khác có thể kết nối được với máy của bạn. Nhờ đó, máy của bạn sẽ không bị nhiễm các loại virus hay worm truyền qua đường Bluetooth.

2.    Cảnh giác khi mở các file đính kèm. Khi nhận bất cứ chương trình gửi qua Bluetooth nào cũng như khi mở các file MMS đính kèm, hãy cảnh giác và sử dụng chế độ “Caution”, giống như khi bạn sử dụng PC vậy bởi vì rất có thể những file này có mang các phần mềm gây hại. Hãy chắc chắn rằng các file cũng như chương trình mà bạn nhận đến từ những nguồn tin cậy. Đồng thời, tránh tối đa mở những file bất thường, cho dù bạn biết rõ người gửi là ai.

3.    Chỉ download từ những nguồn tin cậy. Ở những nguồn cung cấp chương trình tin cậy, thường là của các hãng danh tiếng, bạn sẽ được cung cấp các chương trình bảo vệ hữu hiệu cho chú dế của mình khỏi virus cũng như các phần mềm gây hại khác.  Tuy nhiên, cũng cần luôn cảnh giác rằng với email, những người viết chương trình virus có thể làm cho nó có vẻ giống như đến từ 1 nguồn đáng tin cậy.

4.    Sử dụng các chương trình phần mềm chống virus. Bạn luôn có thể tìm được các chương trình rất hữu dụng giúp bảo vệ chú dế của mình.

5.    Liên hệ với nhà sản xuất nếu cần. Nếu bạn nghi ngờ máy đã nhiễm virus, hãy gọi đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng điện thoại bạn đang sử dụng. Họ sẽ giúp bạn xác minh xem có đúng máy đã bị nhiễm virus hay không và sẽ giúp bạn thanh toán virus nếu có.

Theo Mobilenet

VietBao.vn
contentlength: 4474
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--