Bản vá lỗi Spectre của Google sẽ không làm chậm hiệu năng thiết bị

16:14 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Google vừa khẳng định, bản vá có tên Retpoline sẽ khắc phục được lỗ hổng Spectre, vốn được coi là khó xử lý nhất trên tất cả các thiết bị sử dụng nền tảng của mình.

Kể từ khi các lỗi của bộ vi xử lý Spectre và Meltdown được công bố lần đầu tiên vào tuần trước, các công ty công nghệ đã phải vật lộn để cập nhật các thiết bị người dùng. Tuy nhiên, ý kiến cho rằng các bản cập nhật có thể sẽ khiến thiết bị chạy chậm từ 5% đến 30% đã khiến nhiều người cảm thấy lo ngại.

Ban va loi Spectre cua Google se khong lam cham hieu nang thiet bi

Google cho biết, vẫn có một giải pháp khác để vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị, vừa hài lòng người dùng. Bản sửa lỗi riêng của Google cho lỗi bảo mật Spectre CPU vốn được xem là khó nhất cũng sẽ được tung ra để ngăn chặn các nguy cơ bị tấn công mà không ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng máy. Bản vá này được cho là thực sự ưu việt hơn so với các bản vá của Microsoft và Intel (đã được xác nhận làm chậm lại một số hệ thống).

Theo Google, bản vá của họ có tên là Retpoline được thực hiện bằng phần mềm, không ảnh hưởng gì đến hiệu năng. “Các chuỗi Retpoline là một cấu trúc phần mềm cho phép các nhánh gián tiếp bị cô lập khỏi những nguy cơ bị tấn công. Điều này có thể được áp dụng để bảo vệ các chương trình nhạy cảm như hệ điều hành” Paul Turner, tác giả của Retpoline giải thích.

Ban va loi Spectre cua Google se khong lam cham hieu nang thiet bi

Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown đã khiến ngành công nghệ toàn cầu "điên đầu" trong suốt hơn một tuần qua.

“Theo đánh giá nội bộ của chúng tôi, trong thực tế, các bản cập nhật tối ưu hóa hiệu suất mà Google triển khai không ảnh hưởng nhiều đến việc vận hành của máy. Việc bảo vệ dựa trên Retpoline là giải pháp tốt nhất cho phần cứng hiện tại mà không ảnh hưởng tới hiệu suất thiết bị của tất cả các khách hàng, trên tất cả các nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chia sẻ nghiên cứu của mình một cách công khai, hi vọng rằng điều này sẽ được triển khai trên toàn cầu để cải thiện kinh nghiệm điện toán đám mây toàn ngành”, đại diện Google cho biết.

Theo BGR

VietBao.vn
contentlength: 3562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--