Bàn phím không dây cho “dế”

17:40 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chữ cái đánh trên bàn phím được truyền không dây vào ĐTDĐ và hiện ra trên màn hình LCD, sau đó được gửi đến người nhận qua mạng điện thoại.

Bàn phím không dây cho “dế”

ICTnews - Chữ cái đánh trên bàn phím được truyền không dây vào ĐTDĐ và hiện ra trên màn hình LCD, sau đó được gửi đến người nhận qua mạng điện thoại.

Ban phim khong day cho �Sde�

Mô hình bàn phím không dây. Ảnh: IOL

Nhắn tin là một hoạt động thường xuyên của người dùng ĐTDĐ. Tuy nhiên, ĐTDĐ được thiết kế ngày càng súc tích, việc sử dụng những phím đa chức năng trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, ĐTDĐ cùng một bàn phím nhiều khi khiến thiết bị trở nên quá to lớn, cồng kềnh để “di động”.

Bàn phím không dây là một ý tưởng đang được xem xét. Bàn phím này bao gồm đầy đủ các phím chữ, số đặt trên một tấm bảng silicon linh hoạt. Bàn phím có thể cuộn lại trở về kích thước rất nhỏ và lại có hệ thống NFC (công nghệ giao tiếp tầm gần) có thể dò ra và “bắt sóng” sự có mặt của ĐTDĐ.

Khi người dùng muốn nhắn tin, ĐTDĐ được lập trình với phần mềm đi kèm được đặt ở giữa bàn phím. Mạch cộng hưởng trong bàn phím sẽ dò vùng từ trường khuếch đại do điện thoại tạo ra, mang lại năng lượng cần thiết để bàn phím sử dụng.

Chữ cái đánh trên bàn phím được truyền không dây vào ĐTDĐ và hiện ra trên màn hình LCD, sau đó được gửi đến người nhận qua mạng điện thoại. Một khi tin nhắn được gửi đi, ĐTDĐ được nhấc ra, bàn phím hết phản ứng. Lúc này bàn phím lại được cuộn lại và cất trong túi xách tay.

H.T

Theo IOL

VietBao.vn
contentlength: 2406
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--