Bạn đang tìm kiếm những công cụ hỗ trợ ôn thi Đại học?

10:37 05/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban dang tim kiem nhung cong cu ho tro on thi Dai hoc? 

Học sinh ôn bài chuẩn bị thi

Đến hẹn lại lên, mùa thi đại học, cao đẳng đang đến rất gần. Đối với nhiều sĩ tử, kỳ thi ấy không khác ải “quỷ môn quan” mà mỗi người sẽ phải tự vượt qua với rất nhiều nỗi lo lắng, e sợ. Nhưng giờ đây, các bạn thí sinh có thể quên đi “nỗi ám ảnh” đó bởi bên cạnh họ, có rất nhiều người bạn đồng hành...

Từ đầu tháng 3, các phương tiện truyền thông đã vào cuộc, khởi động các chương trình tư vấn mùa thi rất rầm rộ. Chưa bao giờ thí sinh có nhiều kênh thông tin trợ giúp như thời gian này. Với Đài THVN, các bạn thí sinh có thể tìm được sự trợ giúp từ các chuyên mục “Tuyển sinh” nằm trong chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1, chương trình “Tư vấn mùa thi và hướng dẫn ôn thi trắc nghiệm phục vụ mùa thi CĐ, ĐH 2007” của kênh Khoa học Giáo dục VTV2.

Với môn tiếng Anh mà bạn lo lắng, kênh Khoa học giáo dục VTV2 cũng đã hợp tác cùng trung tâm tiếng Anh Global Education hỗ trợ các sĩ tử cách học ôn thi trắc nghiệm môn tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất. Vào thứ 7 ngày 07/4/2007 này, bạn có thể theo dõi chương trình“Tư vấn mùa thi và hướng dẫn ôn thi trắc nghiệm phục vụ mùa thi CĐ, ĐH 2007” phát trực tiếp từ 14h đến 15h30 trên VTV2 cung cấp cho các bạn phương pháp học tập môn tiếng Anh trực tuyến và làm bài thi dưới hình thức trắc nghiệm. Chương trình có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Danh Huy, đến từ trung tâm tiếng Anh Global Education.

Ngoài những chương trình của Truyền hình Việt Nam, nếu bạn có điều kiện truy cập Internet, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm rất nhiều người bạn đồng hành cùng chặng đường thi cử. Theo Nhịp cầu VTV được biết, trang web học tiếng Anh trực tuyến: www.hocngoaingu.com của Công ty Giáo dục Toàn cầu (Global Education) đã dành được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều thí sinh và phụ huynh.

Từ 10/4/2007, trang này cũng chính thức ra mắt chuyên mục mới “Góc luyện thi” nhằm phục vụ tốt hơn nữa các sĩ tử trong kỳ tuyển sinh tới. Nằm trong giao diện của khóa luyện thi online, “Góc luyện thi” gồm 2 chuyên mục “Ôn thi tốt nghiệp” và “Luyện thi đại học” với hệ thống các dạng bài thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT, kinh nghiệm làm từng dạng bài và các bài luyện thi mẫu. Tất cả đều tuân theo hướng dẫn của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều địa chỉ hỗ trợ ôn thi và các bài tập ôn thi khác trên Internet.

Theo Hương Lê (VTV)

VietBao.vn
contentlength: 3722
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--