Apple thưởng cho nhân viên cao cấp

17:32 25/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Apple thuong cho nhan vien cao cap

Apple đã thưởng cho hơn 200 nhân viên cấp cao của mình, mặc dù trên thực tế, doanh thu của công ty đã giảm so với chỉ tiêu đề ra.

Trong hồ sơ thông báo lên Uỷ ban hối đoái và chứng khoán Mỹ hôm thứ hai vừa rồi, Apple cho biết năm ngoái công ty đã thưởng cho nhân viên, từ ''quỹ thưởng được ghi nhận đặc biệt'' - từ 3-5% lương cơ bản của nhân viên, mặc dù trên thực tế, công ty đã không đạt được doanh thu như mong muốn. Kế hoạch thưởng này giành cho 230 người trong ban điều hành ở cấp giám đốc hoặc cao hơn, nhưng không bao gồm lãnh đạo cao cấp như là Giám đốc điều hành Steve Jobs và các phó giám đốc của ông.

Apple đã thông báo trong bản hồ sơ rằng: ''Hội đồng khen thưởng đã tin rằng các nhân viên gia nhập vào kế hoạch này đã có những đóng góp tiêu biểu cho công ty và các điều kiện kinh doanh và kinh tế quốc tế có thể tạo nên những kết quả không liên quan đến thành tích của cá nhân. Và như vậy, hội đồng đã tán thành quỹ ghi nhận khen thưởng đặc biệt này dành cho tất cả các thành viên trong kế hoạch''.

Công ty cũng cho biết, nhân viên cấp thấp hơn cũng được tham dự vào một chương trình khen thưởng riêng phù hợp, mặc dù doanh thu của Apple đã giảm.

Về phía ban điều hành cao nhất của Apple, thu nhập của Giám đốc Jobs tương đương với 2,2 triệu USD trong quỹ khen thưởng, liên quan đến chiếc máy bay mà công ty đã mua cho ông cách đây vài năm. Tổng cộng, Apple đã chi hơn 90 triệu USD để mua và trả tiền thuế cho chiếc máy bay này. Theo kế hoạch đã được thông báo tuần trước, gần 27,5 triệu USD cổ phiếu của Jobs đã bị hủy bỏ hối đoái theo cam kết 5 triệu cổ phần của cổ phiếu giới hạn trong thời gian 3 năm. Apple cũng bắt đầu một chương trình cho phép các nhân viên khác chuyển đổi các lựa chọn giá trị thị trường mới.

Timothy D. Cook, người chịu trách nhiệm về các hoạt động và kinh doanh của Apple là thể hiện rõ nét nhất của việc tăng lương. Cook đã được trả 563.829 USD trong năm 2002, tăng hơn so với 452.219 USD của năm 2001. Avadis Tevanian, Phó Chủ tịch của bộ phận nghiên cứu phần mềm, cũng được trả lương tăng lên thành 492.212 USD năm 2002, so với 460.873 USD năm 2001.

Một vài nhân viên ban điều hành cấp cao khác cho biết, lương của mình đã giảm nhẹ trong năm 2002. Lương của giám đốc tài chính Fred Anderson đã giảm từ 657.039 USD xuống còn 656.631 USD so với năm trước đó.

Phương Thùy-Theo CNET

,
Apple thuong cho nhan vien cao cap
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6668
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--