Apple sẽ khai tử cổng Lightning để chuyển sang USB-C vào năm 2019?

17:02 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước sự phổ biến ngày càng tăng của USB-C, đã có những tin đồn nói rằng Apple sẽ theo kịp xu thế bằng việc chuyển sang dạng cổng kết nối tiên tiến này.

Apple se khai tu cong Lightning de chuyen sang USB-C vao nam 2019?

Cổng Lightning có thể bị khai tử vào năm 2019.

Apple nổi tiếng với cổng kết nối độc quyền Lightning ra mắt năm 2012 như một đối thủ của cổng USB-C được trang bị trên các dòng điện thoại Android đời mới.

Nhưng trong thời điểm hiện tại, khi cổng kết nối USB-C ngày càng trở nên phổ biến hơn, đã có những tin đồn cho rằng Apple có thể từ bỏ Lightning để chuyển sang dạng cổng kết nối chung với các sản phẩm Android.

Theo các nguồn tin từ DigiTimes, có những tài liệu nói rằng vào năm 2019, các thiết bị iPad và iPod sẽ chuyển sang sử dụng USB-C thay thế.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ khiến một số người dùng tai nghe giắc cắm Lightning cảm thấy khó chịu khi phải thay đổi cáp kết nối. Apple vẫn đang trong giai đoạn cân nhắc trước khi đưa ra một sự thay đổi quá lớn vốn được cho là ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

USB-C được đánh giá là cổng kết nối có nhiều ưu điểm tương tự như Lightning, trong đó có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và dễ dàng cắm vào thiết bị mà không quan tâm đến chiều của dây cắm.

Trong trường hợp không chuyển sang sử dụng cổng USB-C, rất có khả năng Apple sẽ phát triển thêm dạng cổng kết nối mới với ưu điểm vượt trội hơn cả USB-C hiện tại.

Trên thực tế, một sự thay đổi nhỏ như vậy đến từ Apple cũng khiến cho các nhà sản xuất thiết bị ngoại vi và phụ kiện dành cho iPhone và iPad phải thiết kế lại toàn bộ sản phẩm của mình để thích ứng. Đây được cho là điều quan trọng mà hãng công nghệ Mỹ sẽ phải cân nhắc.

VietBao.vn
contentlength: 2628
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--