Apple mở dịch vụ nhạc trực tuyến iTunes tại châu Âu

16:58 17/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Apple mo dich vu nhac truc tuyen iTunes tai chau AuHãng máy tính hàng đầu thế giới Apple vừa chính thức tung ra dịch vụ nhạc trực tuyến iTunes Music Store tại châu Âu. Như vậy là dịch vụ internet mang tên iTunes hiện đã có mặt ở Anh, Pháp và Đức và đang tham gia vào một thị trường khá đông đảo những người cạnh tranh đang muốn tìm cách phổ biến việc mua âm nhạc thẳng từ trên mạng.

 

5 năm sau ngày hãng Napster trở thành một trong những cái tên nổi tiếng trong lãnh vực tải nhạc bất hợp pháp và không đăng ký từ mạng internet xuống, ngành âm nhạc hợp pháp bắt đầu trả đũa lại. Giám đốc điều hành Apple, ông Steve Jobs cho biết iTunes đã ký hợp đồng với các công ty âm nhạc tầm cỡ thỏa thuận trả tiền cho 700,000 bản nhạc trước khi được quyền tải xuống mạng internet và sẽ  cung cấp không cần đăng ký thuê bao tại châu Âu. Mức phí download một ca khúc sẽ là 79 peny (1,43USD) tại Anh và 99 xu euro (1,20USD) tại Pháp và Đức. Ông Jobs tuyên bố iTunes đã bán được hơn 85 triệu bài hát tại Mỹ. Cùng với Mỹ, các nước Anh Pháp Đức tổng cộng lại cũng đã chiếm tới 60% doanh số của thị trường âm nhạc toàn cầu.

Apple đã lên kế hoạch tung dịch vụ iTunes ra toàn bộ châu Âu trong tháng 10 tới, bao trùm các nước chưa có tên trong lần triển khai đầu tiên tại lục địa này.

iTunes được giới thiệu tại châu Âu sẽ được trang bị công nghệ mới như in hình ảnh riêng vào CD miễn phí và cho phép người dùng iTunes chia sẻ tín hiệu nhạc qua một máy chủ kết nối. Tuy vậy, Giám đốc Steve Jobs thừa nhận là lãnh vực này không phải để kiếm tiền, phát triển nó là nhằm bán máy nghe nhạc di động kỹ thuật số rất đắt tiền nhưng phổ biến là iPod.

T.A

VietBao.vn
contentlength: 2615
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất