Apple hoãn hội nghị các nhà phát triển thường niên

13:45 25/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Apple hoan hoi nghi cac nha phat trien thuong nien

Apple vừa quyết định hoãn hội nghị các nhà phát triển hàng năm của hãng từ tháng 5 sang tháng 6 tới, đồng thời cũng chuyển địa điểm họp sang địa điểm khác. Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra cùng lúc Apple tung ra phiên bản mới nhất cho hệ điều hành của hãng.

Ban đầu hội nghị các nhà phát triển của hãng Apple sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23/5 tới tại San Jose và kéo dài trong 5 ngày. Tuy nhiên, vào hôm thứ 6 vừa rồi, hãng này đã tuyên bố hội nghị sẽ được tiến hành từ ngày 23 đến 27 tại trung tâm Moscone của thành phố San Francisco.

Hãng Apple tuyên bố quyết định thay đổi này khiến hãng có thể cho những người tham dự được chiêm ngưỡng sản phẩm có tên ''Panther'' (báo đen) phiên bản mới sắp ra mắt của hệ điều hành Mac OS X. Ngoài sự thay đổi về tên, phần mềm này chưa được mô tả chi tiết gì về các tính năng mới. Tên mã sản phẩm này đi cùng với chủ đề rừng rậm được áp dụng cho các tên sản phẩm khác của Apple. Phiên bản hiện nay của Mac OS, Mac OS X version 10.2, được bán với tên Jaguar (báo đốm), và một trình duyệt do Apple phát triển có tên Safari (cuộc săn).Ông Ron Okamoto, Phó Chủ tịch về quan hệ nhà phát triển toàn cầu cho biết: ''Cuộc họp các nhà phát triển toàn cầu thường niên của chúng tôi mang lại cho các nhà phát triển một cái nhìn sâu hơn về tương lai nền tảng Mac, đồng thời cũng là cơ hội tốt nhất để giới thiệu với mọi người sản phẩm Panther. Việc lùi ngày tổ chức sang tháng 6 là để đảm bảo rằng mọi nhà phát triển của chúng tôi sau khi tham dự sẽ đều ra về với một sản phẩm Panther''.

Hãng Apple phải trải qua một tuần bận rộn. Vào hôm thứ 3 vừa rồi hãng đã ngừng bán sản phẩm truyền thống có tên iMac trên thị trường. Sản phẩm được mệnh danh tất cả trong một này bắt đầu tung ra thị trường vào năm 1998 và đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho hãng trong suốt thời kỳ khó khăn. Cũng đúng vào thời điểm này, Apple lại tung ra máy chủ được thiết kế cho các hệ thống liên máy tính.

Mới đây, Apple đã ''chiêu nạp'' Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore vào ban giám đốc. Một vị Chủ tịch mới của hãng cũng sẽ được bổ nhiệm trong tương lai.

B.T. - Theo CNet

,
Apple hoan hoi nghi cac nha phat trien thuong nien
Chia sẻ
In tin này Gửi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6278
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--