Apple chi tới hàng triệu USD để mua bảng mạch in màn hình OLED

15:59 16/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trên thực tế, Apple không thể tự sản xuất thiết bị của mình mà vẫn cần mua một số linh kiện điện tử từ các nhà sản xuất khác.

Xuất hiện mặt lưng siêu “hot” của iPhone 8

iPhone 8 sẽ không thể phá kỷ lục bán ra của iPhone 6

iPhone 8 lộ thiết kế không viền màn hình siêu đẹp

Phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple – iPhone 8 được cho là sẽ tích hợp màn hình OLED cao cấp. Do đó, “Nhà Táo” buộc phải đặt hàng các bảng mạch in cứng – RFPCB cho loại màn hình này từ các đối tác.

Trước đó, nhiều tin đồn cho hay, hãng đã đặt hàng khoảng 70 triệu RFPCB với hai nhà cung cấp, sẵn sàng chuyển tới Việt Nam để kết nối với màn hình OLED của iPhone 8. Để tránh trường hợp rủi ro, Apple cũng đã “bắt tay” với nhà cung cấp thứ 3 (tại Đài Loan). Tuy nhiên, công ty này đã bị loại bỏ vào phút chót do không có khả năng đảm bảo số lượng và chất lượng theo yêu cầu của Apple.

Apple chi toi hang trieu USD de mua bang mach in man hinh OLED

Chi phí dành cho màn hình OLED của iPhone 8 rất cao, nâng giá bán của sản phẩm.

Ước tính, giá bán cho mỗi màn hình OLED lên tới 70 USD (tương đương 1,59 triệu đồng), gấp đôi so với chi phí màn hình iPhone 7 năm ngoái. Đây cũng là một trong những nguyên nhân đẩy giá bán của “siêu phẩm” lên cao, có thể vượt mốc 1000 USD (khoảng 22,7 triệu đồng).

Apple chi toi hang trieu USD de mua bang mach in man hinh OLED Xuất hiện mặt lưng siêu “hot” của iPhone 8

Dự kiến, phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của “Nhà Táo” – iPhone 8 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới và bán ra trong tháng...

Bấm xem >>
VietBao.vn
contentlength: 4557
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sức mạnh khủng khiếp của siêu xe tăng T- 90MS Nga
00:00 / --:--