Amazon xin cấp bằng sáng chế đấu giá quảng cáo Web

17:42 25/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Amazon xin cap bang sang che dau gia quang cao Web

Nhà bán lẻ trực tuyến nổi tiếng Amazon.com vừa nộp đơn xin cấp bằng phát minh cho một phương pháp đấu giá quảng cáo Web mới. Đây là một chuyển biến càng làm gia tăng những câu hỏi về sự chú tâm của công ty này vào thị trường quảng cáo.

Người khổng lồ thương mại điện tử này, chuyên bán chỗ quảng cáo giới hạn trên website của mình, mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng phát minh lên Cơ quan thương hiệu và bản quyền phát minh sáng chế Mỹ cho phát minh quản lý các quảng cáo trên Internet.

Cụ thể, công ty này đang tìm kiếm một bản quyền phát minh cho ''một phương pháp trong hệ thống máy tính để phân bổ không gian hiển thị trên website. Hệ thống này liên tục ''nhận các yêu cầu đặt quảng cáo lên trang web từ mỗi người dùng cùng với mức trả giá của họ. Sau khi lựa chọn người trả giá cao nhất, quảng cáo của họ sẽ được đưa lên trang Web''.

Phát ngôn viên của Amazon, ông Bill Curry, từ chối bình luận về ứng dụng của phương pháp đấu giá quảng cáo này cũng như Amazon đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ đấu giá này trên hệ thống quảng cáo web của mình hay chưa.

Những đại gia truyền thông Internet cho biết Amazon đã không giới thiệu một dịch vụ cung cấp cụ thể cho cộng đồng mua chỗ quảng cáo trực tuyến. Hơn thế nữa, phương pháp đấu giá quảng cáo ''giá theo click'' tương tự cũng đã có trên các trang web như Overture và Google.

Người khổng lồ thương mại điện tử này từ lâu đã rất gay gắt về các bán quyền thương mại Internet về ý tưởng hoặc công nghệ có thể mang lại lợi nhuận. Trong tháng 2 vừa qua, hãng này đã nhận được một bản quyền phát minh cho công nghệ chat bán lẻ trực tuyến. Năm ngoái, hãng này cũng nộp hai đơn xin cấp bản quyền ứng dụng liên quan đến hệ thống Honor System của mình, một hệ thống thanh toán trực tuyến cho phép các Website chấp nhận các khoản đóng góp từ thiện nhỏ và trả tiền xem nội dung.

Bình Minh - Theo CNet

,
Amazon xin cap bang sang che dau gia quang cao Web
Chia sẻ
In tin này Gửi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6188
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--