ASUS đưa công nghệ mới đến Việt Nam

07:45 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

ASUS dua cong nghe moi den Viet Nam 

Khách tham quan gian trưng bày của ASUS tại Tuần lễ Week 15.  Ảnh: N. Ánh

ASUS nhiều năm qua đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp sản xuất phần cứng trên thế giới. Có mặt tại Việt Nam chưa lâu nhưng ASUS đã từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

 

ASUS là tập đoàn công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu tại Đài Loan. Sản phẩm của Cty là máy tính xách tay, card đồ họa, bo mạch chủ, ổ đĩa quang, thiết bị lưu trữ thông tin, các giải pháp về công nghệ không dây, điện thoại di động và các thiết bị networking. ASUS là Cty luôn dẫn đầu về công nghiệp sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và là một trong bốn nhà sản xuất hàng đầu thế giới về máy tính xách tay. Năm 2005, ASUS đạt doanh số 10,6 tỉ USD và dự kiến là trên 15 tỉ USD trong năm 2006. Đây cũng là doanh nghiệp CNTT thuộc tốp 100 phát triển nhất của thế giới.

 

Có mặt tại thị trường Việt Nam khoảng 6-7 năm trở lại đây, các sản phẩm của ASUS nhanh chóng chiếm lĩnh lòng tin của khách hàng. Cụ thể là trong 4 năm liền 2002 đến 2005, bo mạch chủ và card màn hình ASUS đã dành các giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn cho các sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất do tạp chí Thế giới vi tính bình chọn. Ước tính doanh số một năm của ASUS tại Việt Nam là khoảng 30 triệu USD, tương ứng với doanh số của một Cty lớn trong nước. Sản phẩm card màn hình, bo mạch chủ ASUS chiếm từ 30-40% thị phần thiết bị CNTT Việt Nam. Gần đây, Cty máy tính Vĩnh Xuân đã hợp tác cùng ASUS đưa ra thị trường những sản phẩm bo mạch chủ và card màn hình chất lượng cao nhất với giá bán cạnh tranh.

 

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) cho biết: Do điều kiện công việc nên tôi phải sử dụng nhiều thiết bị phần cứng của các hãng khác nhau. Mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng khi chọn ASUS tôi đã rất yên tâm. Ngoài ra, ASUS cũng cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ sau bán hàng rất chuyên nghiệp. Đây là điều không dễ có khi thị trường thiết bị CNTT hiện nay rất khó kiểm soát và bạn dễ trở thành nạn nhân của những chiêu thức kinh doanh không lành mạnh như bán hàng nhái hoặc giá cao nhiều hơn so với giá thực.

 

Từ 26 đến 30-10 vừa qua, trong khuôn khổ Tuần lễ CNTT Việt Nam lần thứ 15 (IT Week 15), ASUS đã giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đến người tiêu dùng trong nước. Ông Leroy Liu, Giám đốc ASUS Việt Nam cho biết: Các loại máy tính xách tay thế hệ mới, điện thoại di động P525 Qual-Band PDA có chức năng gửi thư, gửi tin nhắn nhanh và cuộc gọi bất cứ lúc nào đã được có mặt tại IT Week 15. 

 

Sản phẩm ấn tượng nhất của ASUS trưng bày trong dịp này chính là dòng máy tính xách tay bằng da S6. Bộ sưu tập sản phẩm S6 bằng da sử dụng công nghệ mới nhất Intelề Centrinoề Duo với bộ vi xử lý Intelề CoreTM Duo L2300 and L2400. Công suất của lõi kép của S6 cho phép xử lý nhiều nhiệm vụ trên máy và đạt được hiệu năng làm việc lớn hơn so với máy tính để bàn. S6 được ưa thích về tốc độ xử lý chỉ mất một thời gian ngắn và thực hiện các nhiệm vụ mà không bị gián đoạn. Thời gian pin được kéo dài làm tăng tốc độ làm việc của S6, cung cấp năng lượng để có được hiệu suất cao hơn. Hệ thống ASUS Power4 Gear và quản trị nguồn tự động điều chỉnh tốc độ CPU tùy theo hệ thống tải. S6 có 8 thiết bị hoạt động thiết kế cho việc chơi các trò chơi, xem DVD, nghe nhạc và xử lý trên Word. Sự cải tiến đã kéo dài thời gian dùng pin từ 20 đến 25%, cung cấp khả năng hoạt động liên tục và chắc chắn.  Đặc biệt, S6 được thiết kế với màn hình tinh thể lỏng 11.1 S6  có độ sắc nét cao kèm khả năng kết nối Internet không dây tuyệt hảo        

 

 Đan Nhiễm

VietBao.vn
contentlength: 5244
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--