6 xu thế công nghệ thông tin của tương lai gần

Thứ hai, 05 Tháng mười hai 2005, 18:15 GMT+7
 • 6 xu the cong nghe thong tin cua tuong lai gan 

   

  Gartner vừa đưa ra bản báo cáo mang tên “Dự báo đặc biệt 2006” trong đó Gartner đã đưa ra 6 dự báo về các chiều hướng công nghệ thông tin chủ yếu sẽ diễn ra từ năm 2006 trở về sau.

  1. Vào năm 2008, có khoảng 10% số công ty sẽ yêu cầu mọi nhân viên của mình phải trang bị máy xách tay. Garner dự đoán rằng đa số các công ty công nghệ vào thời điểm đó sẽ trang bị máy xách tay cho nhân viên của mình, và các máy xách tay này sớm muộn cũng trở thành của riêng của nhân viên bằng nhiều hình thức như trả góp, bán rẻ... Các máy để bàn cồng kềnh sẽ ngày càng ít đi trong mọi văn phòng.

   

  2. Mạng không dây sẽ trở thành thống soái: 90% số lượng kết nối di động trong năm 2004 là của điện thoại di động. Điện thoại Internet ngày càng đẩy điện thoại hữu tuyến vào quá khứ. Vào năm 2009 sẽ có khoảng 99% kết nối vào thế giới kỹ thuật số là không dây.

   

  3. Thị trường lao động của các chuyên gia thuần túy công nghệ thông tin sẽ giảm đến 40% trong năm 2010. Trong thập kỷ tới, các chuyên gia của các ngành khác nhau cũng sẽ là chuyên gia công nghệ thông tin của ngành mình. Họ sẽ là lớp người đặc biệt ở dạng “2 trong 1”, vừa có chuyên môn cao trong lĩnh vực của mình, vừa có đầy đủ kiến thức công nghệ thông tin đủ để “số hóa” mọi dự án của riêng mình ở mức độ hiệu quả nhất. Việc sử dụng những chuyên gia đa năng như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với kiểu dự án một chuyên gia IT + 1 chuyên gia chuyên ngành như hiện nay.

   

  4. Vào năm 2008, việc sử dụng các công ty cung cấp dịch vụ gia công “ngoài khơi” (sử dụng nguồn lực bên ngoài hoặc đưa một phần hoạt động của doanh nghiệp ra ngoài) sẽ trở thành xu thế chủ đạo trong giới công nghệ thông tin.

   

  5. Đầu tư vào các phần mềm y tế, chăm sóc sức khoẻ sẽ tăng đến 50% vào năm 2013. Chỉ nội việc khám sức khoẻ tự động thông qua máy tính cũng có thể giảm được 50% nguy cơ đột tử. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực y tế sẽ tăng đột biến so với hiện nay.

   

  6. Việc đầu tư vào mọi công nghệ mới sẽ bắt đầu chậm lại từ năm 2008. Mọi công nghệ mới ra đời vào thời điểm đó phải là những công nghệ hết sức hữu dụng và hiệu quả. Thời điểm “bão hòa công nghệ” có thể sẽ xảy ra đòi hỏi mọi công ty phải hết sức khôn ngoan và sáng suốt khi nghiên cứu và tung ra những công nghệ mới.

   

  Theo TTO

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 6 xu thế công nghệ thông tin của tương lai gần

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 6 xu thế công nghệ thông tin của tương lai gần bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 6 xu the cong nghe thong tin cua tuong lai gan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 6 xu thế công nghệ thông tin của tương lai gần ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP