5 công ty mạng bị cáo buộc bán các hồ sơ điện thoại của khách hàng

10:01 05/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

5 cong ty mang bi cao buoc ban cac ho so dien thoai cua khach hang(HNMĐT) - Các quan chức Mỹ vừa cho biết, họ đã đâm đơn kiện 5 công ty trên mạng về việc bán những hồ sơ điện thoại bí mật của khách hàng một cách bất hợp pháp.

 

Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho hay, họ đang yêu cầu Tòa án ngăn chặn việc bán các hồ sơ điện thoại này và buộc các công ty phải từ bỏ việc kiếm tiền bằng các hoạt động như vậy.

 

“Lạm dụng những hồ sơ điện thoại bí mật của khách hàng là một sự xúc phạm”, Lydia Parnes, trưởng phụ trách vấn đề bảo vệ khách hàng của FTC cho biết. “Hành vi này xâm phạm sự riêng tư của khách hàng và đặt họ vào tình thế bị theo dõi, rình mò”.

 

Vụ kiện của FTC đã làm dấy lên làn sóng lo ngại về việc các trang web chào mời để có được những hồ sơ điện thoại của khách hàng. Các cuộc điều tra đang được tiến hành bởi Ủy ban liên lạc Liên bang Mỹ và thẩm phán các bang. Thêm vào đó, những nhà làm luật của Quốc hội cũng đang xem xét các cách thức để buộc những hình phạt mạnh hơn được thực thi.

 

Trong lời cáo buộc được đưa ra ngày 3/5, FTC đã tố cáo các công ty sử dụng “những bản kê giả, những đòi hỏi sai trái hoặc những văn bản bị ăn cắp hay xuyên tạc khác, trong đó bao gồm việc áp đặt họ như là một khách hàng của một hãng viễn thông để có những hồ sơ điện thoại.

 

Các công ty đã quảng cáo trên các trang web của mình rằng họ có thể có hồ sơ điện thoại bí mật của bất cứ cá nhân nào và công bố chúng có thu phí.

 

Theo FTC, một trong số các công ty có dính líu là Công ty dịch vụ điều tra và an ninh toàn phần có trụ sở tại bang Virginia. Cty này cũng đã bán các hồ sơ tài chính của khách hàng, trong đó có thông tin về thẻ tín dụng.

 

Những công ty khác và những người đứng đầu các công ty có tên trong danh sách cáo buộc của FTC gồm Cty 77 Investigations Inc. do Reginald Kimbro đứng đầu, Cty AccuSearch Inc. do Jay Patel đứng đầu, Cty CEO Group do Scott Joseph đứng đầu và Cty Information Search do David Kacala đứng đầu.

 

Scott Joseph, Chủ tịch CEO Group cho biết, ông không có thời gian để xem lời cáo buộc và không thể bình luận gì.

 

David Kacala của Information Search lý luận rằng, ông đã bán bất hợp pháp những hồ sơ như vậy và cho biết những cuộc tranh luận đang tràn ngập trên trang web của cty. Ông nói: “Đơn giản, họ đang buộc tội tôi về việc quảng cáo”.

 

H.V (Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 3577
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--