4 tính năng trên Android mà đến Google cũng phải chịu thua Samsung

13:45 26/05/2014
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ lâu người hâm mộ Android luôn cho rằng phiên bản hệ điều hành gốc từ Google là vượt trội hơn so với những phiên bản tinh chỉnh từ HTC hoặc Samsung tuy nhiên, quan điểm đó là chưa chính xác.

Điện thoại Samsung

Có nhiều tính năng Samsung mang lại cho người dùng

Rất nhiều tính năng chính mà Samsung đã làm rất tốt nhưng Google vẫn không thể phát triển được như thế, giao diện TouchWiz của Samsung thực sự là điểm thu hút trên một smartphone Android.

1- Chế độ tiết kiệm điện năng

Android gốc vẫn còn thiếu một chế độ tiết kiệm năng lượng đơn giản, chính vì vậy người dùng sẽ phải tải một ứng dụng từ bên thứ ba để có được tính năng tương tự nhưng tiết kiệm điện năng phải phù hợp với phần cứng mới thực sự tốt nhất, Samsung đã có được điều này.

Điện thoại Samsung

Tiết kiệm điện năng

Trên Galaxy S5, có hai chế độ tiết kiệm điệ năng khác nhau, một là trình tiết kiệm điện thường xuyên như các điện thoại khác và một được gọi là Ultra Power Saving Mode (UPSM). Khi đến một mức pin nhất định, chế độ UPSM sẽ được bật lên và tự động tắt những ứng dụng không cần thiết, chuyển chế độ màn hình đen trắng, cắt kết nối mạng nhờ vậy mà thời gian dùng còn lại sẽ rất lâu.

Theo như các bài đánh giá thì khi pin chỉ còn 10%, nếu bạn bật tính năng UPSM thì bạn có thể sử dụng thêm 24 giờ. Thiết bị đơn giản là chỉ để nghe gọi và nhắn tin.

Với công nghệ hiện nay và dung lượng pin giới hạn bởi độ lớn của pin, tính năng tiết kiệm pin là điều hết sức cần thiết và Google nên để ý đến điều này.

2- Trung tâm ứng dụng mặc định

Trong Android gốc, quản lý ứng dụng là một điểm yếu. Có vẻ như là vô hại khi ban mở một tập tin, một hộp thoại bật lên yêu cầu ứng dụng mà bạn muốn sử dụng để chạy file đó. Nếu bạn muốn thay đổi mặc định đó, bạn sẽ phải thâm nhập vào các thiết lập hệ thống và tìm các ứng dụng mặc định trong danh sách rất nhiều ứng dụng của Android và từ đó, bạn xóa chế độ mặc định của nó.

Điện thoại Samsung

Ứng dụng mặc định

Trên điện thoại Samsung, nhận ra được sự cần thiết của người dùng khi bạn thiết lập một ứng dụng chạy mặc định, một thông báo sẽ nhắc rằng bạn có thể thay đổi trong thiết lập ứng dụng mặc định, về cơ bản, Samsung tạo một nơi để tập hợp những ứng dụng đó, nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng quản lý hơn.

3- Chế độ chặn

Được kết nối với nhiều dịch vụ có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo cả ngày nhưng ban đêm, bạn không muốn nó? Có những ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn cấu hình để giữ im lặng đối với từng loại thông báo nhưng riêng giao diện của Samsung thì có thể làm được điều tương tự.

Điện thoại Samsung

Chế độ chặn

Chế độ chặn sẽ cho phép bạn tắt thông báo từ các ứng dụng và các cuộc gọi trong thời gian nhất định, bên ngoài thời gian đó, điện thoại vẫn đổ chuông bình thường. Ngoài ra, chế độ chặn cho phép bạn lựa chọn từ danh bạ những ai có thể được bỏ qua danh sách chặn này. Vì vậy, nếu là bạn thân hay người thân trong gia đình thì vẫn có thể kết nối và gọi như bình thường.

Android gốc được Google xây dựng không bao gồm ứng dụng tương tự, bạn chỉ đơn giản là bỏ hoàn toàn chế độ chuông, hoặc chuyển sang rung.

4- Cài đặt thông báo

Google đã bổ sung thêm khá nhiều các thiết lập trong thanh thông báo kéo xuống kể từ Android 4.2, tuy nhiên nó vẫn chưa đủ. Phiên bản trên Samsung hoàn toàn tùy biến và dễ dàng tiếp cận hơn.

Điện thoại Samsung

Thanh thông báo đầy đủ

Trên thanh thông báo, Samsung đã đặt rất nhiều các biểu tượng để người dùng có thể nhanh chóng tắt mở, truy cập và sử dụng. Nhược điểm duy nhất của Samsung đó là hơi nhiều biểu tượng và có những biểu tượng rất ít người dùng đến. Android gốc của Google nhận được ít hơn nhưng là những cái rất cơ bản.

VietBao.vn (Theo Geek)

TIN CÔNG NGHỆ NỔI BẬT

>> iPhone 6 mô hình đọ dáng với tất cả các đời iPhone

>> Nokia X2 chạy song song cả Windows Phone và Android

>> Blackberry Z10 về VN số lượng lớn

>> Tin tặc tấn công Website Sở GTVT Đà Nẵng

>> Những sản phẩm Apple sẽ ra mắt trong tháng 6

>> Cách phân biệt sạc iPhone/iPad xịn và nhái


contentlength: 7701
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--