38 hướng nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên năm 2006

08:46 27/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Khoa học - Công nghệ (KHCN) vừa có Thông báo số 158/BKHCN-XHTN về đăng ký xét chọn đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên năm 2006. Theo đó,  38 hướng nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực: Toán học  (4 hướng), Tin học (5), Cơ học (4), Vật lý (5), Hóa học (6), Khoa học sự sống (9), Các khoa học về Trái đất (5) sẽ được đưa ra xét chọn. Riêng các nội dung nghiên cứu KHCN về na-nô và công nghệ sinh học được lồng ghép vào các lĩnh vực: Vật lý, Hóa học, Cơ học và Khoa học sự sống.

 

Đối tượng đăng ký thực hiện đề tài là tập thể, cá nhân các cán bộ khoa học Việt Nam đang công tác trong các tổ chức KHCN trong cả nước; cá nhân các nhà khoa học được một tổ chức KHCN nhận là cơ quan chủ trì khi đăng ký thực hiện đề tài. Thời gian thực hiện đề tài tối đa là 3 năm.

 

Bộ KHCN sẽ có ưu tiên khi xét chọn cho các nghiên cứu cơ bản có định hướng ứng dụng trong các ngành công nghệ tiên tiến; các nghiên cứu gắn với việc nâng cao trình độ chuyên môn sâu của các tập thể khoa học và đào tạo sau đại học; các nghiên cứu cơ bản có triển vọng tạo ra các công nghệ cụ thể hoặc các đề tài có tính liên ngành, tập hợp lực lượng từ các lĩnh vực khác cùng tham gia. Ngoài ra, các nghiên cứu cơ bản được thực hiện tại các tổ chức KHCN đã được đầu tư trang thiết bị, phòng thí nghiệm trọng điểm cấp nhà nước hoặc đã được đầu tư chiều sâu để nâng cao chất lượng nghiên cứu cũng được ưu tiên. Đặc biệt, tác giả của các đề tài do các trường đại học vùng, nhà khoa học dưới 35 tuổi chủ trì thực hiện cũng thuộc diện ưu tiên khi xét chọn.

 

Thông tin chi tiết về các nội dung nghiên cứu có thể tham khảo tại website www.most.gov.vn. Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký trước ngày 6-3-2006.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2516
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--