2007, điện thoại GPS sẽ tràn ngập thị trường

23:38 28/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2007, dien thoai GPS se tran ngap thi truongHệ thống định vị toàn cầu GPS không chỉ là thiết bị không thể thiếu trong các phương tiện đi lại như xe hơi, giờ đây, công nghệ này đang được xem như là tính năng thiết yếu trong ĐTDĐ, công ty phân tích thị trường Canalys nhận định.

Theo Canalys, trong suốt 3 quý đầu năm 2006, số GPS được trao tay cho người tiêu dùng đã lên đến 12 triệu chiếc, chủ yếu là khách hàng ở châu Âu. Công ty phân tích thị trường dự báo con số này sẽ còn tăng 28 triệu trong năm nay.

 

Người tiêu dùng ở Nhật và Mỹ đã quen thuộc với công nghệ định vị này nhưng thị trường vẫn còn rất ít điện thoại được trang bị chức năng tìm đường, định hình khu vực. GPS phổ biến nhất trong xe hơi, được gắn cố định hoặc tháo rời, hướng dẫn cho chủ nhân đường đi.

 

Giới phân tích cho rằng, trong năm nay, sẽ đồng loạt xuất hiện các mẫu điện thoại hỗ trợ GPS, thị trường sẽ tràn ngập những thiết bị liên lạc có chức năng này để giúp người dùng vừa có thể giữ liên lạc vừa làm chủ được đường đi, chỉ đường đến các nhà hàng, khu vui chơi giải trí…

 

Với những tính năng được nâng cao kết hợp với tính hữu của nó, nhu cầu sử dụng điện thoại GPS sẽ tăng chóng mặt trong 2007, Canalys dự báo.

Theo Mobilemag, DT

VietBao.vn
contentlength: 2086
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất