20.000 sản phẩm công nghệ ra mắt tại CES 2019

11:26 10/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CES tiếp tục khẳng định là sự kiện công nghệ lớn và có ảnh hưởng hàng đầu thế giới khi năm nay quy tụ khoảng 4.500 công ty công nghệ, bao gồm hơn 1.200 công ty khởi nghiệp với hơn 20.000 sản phẩm ra mắt.
20.000 san pham cong nghe ra mat tai CES 2019

CES 2019 diễn ra từ ngày 8-11/1/2019

Theo thông tin được đại diện truyền thông Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA) tại Việt Nam chia sẻ, từ ngày 8/1/2019, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 đã chính thức được khai mạc, với hàng loạt những công nghệ mang tính đột phá có thể thay đổi các ngành công nghiệp lớn cũng như cải thiện cuộc sống, đồng thời giúp giải quyết những thách thức cấp bách mang tính toàn cầu.

Sự kiện công nghệ lớn và có ảnh hưởng hàng đầu thế giới này quy tụ khoảng 4.500 công ty công nghệ, bao gồm hơn 1.200 công ty khởi nghiệp với hơn 20.000 sản phẩm ra mắt, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ tổ chức từ ngày 8-11/1 tại Las Vegas, Nevada.

Ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành CTA cho biết: “CES thể hiện tinh thần đổi mới trong ngành công nghiệp công nghệ tiêu dùng với các sản phẩm và dịch vụ ra mắt trong tuần này sẽ giúp người tiêu dùng tự tin hơn khi bước vào kỉ nguyên công nghệ mới, giúp cuộc sống thay đổi tích cực hơn.

“Toàn bộ hệ sinh thái công nghệ sẽ được quy tụ tại CES 2019, như công nghệ 5G tân tiến nhất, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và thực tế tăng cường, đô thị thông minh, công nghệ thể thao, công nghệ video 8K, robot… Với sự góp mặt của tất cả các ngành dịch vụ chủ chốt và đang phát triển, CES 2019 là một trung tâm toàn cầu về sự đổi mới”, ông Gary Shapiro cho hay.

Tại sự kiện, các chuyên gia của CTA là Steve Koenig, Ben Arnold và Lesley Rohrbaugh đã công bố Xu hướng Công nghệ 2019 và báo cáo về Dự báo vàs Bán hàng Công nghệ tiêu dùng Hoa Kỳ.

Theo đó, AI và các công nghệ kết nối không dây sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ tiêu dùng lên mức kỷ lục là 398 tỷ USD trong năm nay. Các sản phẩm mới nổi như loa thông minh, thiết bị nhà thông minh, tai nghe không dây, smartwatch và máy bay không người lái dự kiến sẽ tiếp tục trở nên phổ biến; đồng thời những công nghệ đột phá như 5G và tivi 8K UHD sẽ được ra mắt người tiêu dùng.

Buổi khám phá các công nghệ mới (CES Unveiled) dành cho hơn 1.700 cơ quan truyền thông, với sự tham gia của 230 công ty, bao gồm 94 công ty khởi nghiệp của Eureka Park – trung tâm khởi nghiệp tại CES 2019 cũng đã được tổ chức trước ngày khai mạc triển lãm.

Các công nghệ mới bao gồm gương thông minh; tai nghe theo dõi giấc ngủ; máy chiếu ba chiều; máy hút sữa thông minh; hệ thống theo dõi lịch trình hàng ngày; tai nghe với công nghệ âm thanh thông minh.

Trong 2 ngày dành cho báo chí (CES Media Days), các thương hiệu lớn và công ty khởi nghiệp mới nổi đã tổ chức buổi ra mắt sản phẩm và công nghệ tiên tiến của mình. 30 hãng công nghệ và sản phẩm ra mắt bao gồm: mẫu taxi bay Taxi Bell Nexus Air, là sự kết hợp tính năng du lịch trên không và các trải nghiệm độc đáo; Bosch công bố chiến dịch “Like a Bosch” về các sản phẩm và sáng kiến vạn vật kết nối (IoT) như máy ảnh trong tủ lạnh thông minh, máy chiếu PAI có tính năng biến bề mặt tiếp xúc trở thành màn máy tính cảm ứng và Rô-bốt cắt cỏ tự vận hành Idego.

BYTON công bố cải thiện chiếc xe điện M-Byte SUV với bảng điều khiển có màn hình 48 inch với độ phân giải cao; Continental ra mắt các phương tiện không người lái cùng các robot nhỏ để phân phối hàng hóa trực tiếp cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, Intel trình làng bộ vi xử lí thế hệ thứ 9; LG với dòng tivi OLED R đặc trưng với màn hình cuộn có thể nằm gọn dưới đáy loa soundbar và có thể phát nhạc trong chế độ “Xem Zero”…

Nguyên Đức

VietBao.vn
contentlength: 5986
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--