1800 1522_ số điện thoại đường dây nóng về nạn buôn bán động vật hoang dã

09:39 24/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

1800 1522_ so dien thoai duong day nong ve nan buon ban dong vat hoang da

Hãy cùng nhau bảo vệ động vật hoang dã

(HNMĐT) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, EVN vừa vừa lắp đặt số điện thoại mới 1800 1522
để tiếp nhận thông tin về các hoạt động buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD), đồng thời khuyến khích người dân tham gia tích cực hơn nữa trong việc ngăn chặn nạn buôn bán ĐVHD ở Việt Nam.

 

Với số điện thoại mới này, người dân trên cả nước có thể thông báo về các hoạt động buôn bán ĐVHD tới ENV mà không phải chịu một khoản cước phí nào. Sau khi nhận được thông tin, ENV lưu trữ thông tin và chuyển tới các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Hoạt động quản lý đường dây nóng của ENV ngày càng được phát triển bằng cách tăng cường cán bộ theo dõi và giám sát các vụ vận chuyển buôn bán ĐVHD, tiến hành quảng cáo trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam và lắp đặt số điện thoại miễn phí mới này. Số điện thoại cũ 775 4850 của đường dây nóng vẫn được tiếp tục duy trì song song.

 

Được biết, năm 2005,  ENV đã tiếp nhận thông tin về hơn 150 vụ buôn bán ĐVHD từ hơn 40 tỉnh, thành phố trong cả nước; trong đó có những vụ thành công nổi bật như thả rùa biển, cu li, khỉ và nhiều loài ĐVHD khác bị buôn bán bất hợp pháp về môi trường sống tự nhiên.

 

Hãy góp phần ngăn chặn nạn buôn bán động vật hoang dã bằng việc thông báo cho Chi cục Kiểm lâm địa phương hoặc liên lạc với ENV nếu phát hiện thấy động vật hoang dã đang bị vận chuyển, buôn bán hoặc tàng trữ trái phép.  

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2577
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--