Việt Nam phản đối bang Virgina cho phép treo cờ nguỵ

15:26 08/02/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 7/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phan Thúy Thanh trả lời lập trường của Việt Nam về việc Hạ viện bang Virgina (Hoa Kỳ) thông qua dự luật H.B.2829 cho phép treo cờ ngụy Sài Gòn tại các trường học công ở bang Virgina. Tuyên bố nêu rõ: "Chính phủ và nhân dân Việt Nam rất phẫn nộ trước dự luật này của Hạ viện bang Virginia"".

Bà Phan Thuý Thanh nhấn mạnh: ""Như tất cả mọi người đều biết, cái gọi là chế độ "Việt Nam Cộng hòa" đã bị nhân dân Việt Nam xóa bỏ từ ngày 30/4/1975. Lá cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là biểu tượng thiêng liêng, là lá cờ duy nhất đại diện cho dân tộc Việt Nam. Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hoa Kỳ đã chính thức bình thường hóa quan hệ ngày 12/7/1995. Chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức công nhận lá cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã và đang từng bước được cải thiện. Việc Hạ viện bang Virginia đưa ra dự luật này là hoàn toàn trái với Hiến pháp của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, bất chấp các chuẩn mực quốc tế và hoàn toàn không thể chấp nhận được trong quan hệ giữa các quốc gia có quan hệ ngoại giao chính thức".

Dự luật này đã xúc phạm lòng tự trọng của nhân dân Việt Nam, khơi lại quá khứ hận thù và đi ngược lại xu thế phát triển quan hệ vì lợi ích chung của nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có những người dân của bang Virginia.

Việt Nam cực lực phản đối và yêu cầu Chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ, Thống đốc và Quốc hội bang Virgina có biện pháp kịp thời để hủy bỏ dự luật sai trái này".

(Theo TTXVN)

contentlength: 2649
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm