Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Ngân hàng Thế giới

21:23 28/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin từ Ngân hàng thế giới (WB) tại VN, ông Ajay Chhibber - Giám đốc Quốc gia mới của WB tại VN hôm nay đã có buổi gặp xã giao với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao đóng góp của WB đối với sự phát triển của VN, và thảo luận phương hướng để hoạt động của WB có lợi nhất cho VN trong tương lai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao hoạt động phân tích và tư vấn chính sách, cũng như các

Ông Chhibber, quốc tịch Ấn Độ, bắt đầu làm việc tại WB từ năm 1983 và kể từ đó đã giữ nhiều trọng trách tại Washington và tại các khu vực khác nhau. Ông Chhibber bắt đầu làm việc tại WB với tư cách là Chuyên gia kinh tế. Trước khi sang Việt Nam , ông giữ chức Vụ trưởng, Vụ Đánh giá độc lập của WB. Ông Ajay Chhibber sẽ chính thức bắt đầu cương vị Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam vào ngày 1/8/2007

chương trình và dự án do WB hỗ trợ. Thủ tướng hoan nghênh vai trò của WB trong việc đồng chủ tọa các Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam cùng với Chính phủ Việt Nam, mà theo Thủ tướng nên tiếp tục hình thức như vậy trong tương lai. Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ sẽ đẩy mạnh nỗ lực sử dụng có hiệu quả ODA trong tương lai và đây không chỉ là trách nhiệm của Việt Nam với WB và các nhà tài trợ khác, mà quan trọng hơn còn là trách nhiệm với người dân Việt Nam.

Về vấn đề quản lý điều hành, Thủ tướng bày tỏ quyết tâm của chính phủ chống tham nhũng và xây dựng một chính phủ trong sạch, vững mạnh và hiệu quả. Thủ tướng cũng hứa sẽ đẩy mạnh quá trình cải tổ để Việt Nam sớm trở thành một nền kinh tế thị trường đầy đủ và hội nhập mạnh hơn vào thế giới.

Về phần mình, ông Ajay Chhibber chúc mừng các thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo và tăng trưởng kinh tế. Ông cũng nhấn mạnh rằng một chính phủ mạnh và hiệu quả là quan trọng để đảm bảo phát triển bền vững cho Việt Nam. Với tinh thần đó, WB cam kết sẽ là một đối tác vững chắc của Việt Nam trong nỗ lực trở thành nước có thu nhập trung bình vào năm 2010. Các hoạt động trong tương lai của WB sẽ được định hướng theo Chiến lược Hợp tác Quốc gia mà hai bên đã thống nhất và công bố vào tháng hai vừa qua.

Trong cương vị mới của mình, ông Ajay Chhibber cũng sẽ tập trung vào việc đảm bảo quan hệ đối thoại mạnh và có tính chất xây dựng với Chính phủ Việt Nam, cũng như chủ động hỗ trợ nỗ lực hài hòa hóa giữa Chính phủ và các nhà tài trợ.

Ông Klaus Rohland, nguyên Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam cũng đi cùng ông Ajay trong chuyến thăm Việt Nam này. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cám ơn ông Klaus Rohland vì những hoạt động có hiệu quả của WB trong nhiệm kỳ của ông.

Được biết cùng ngày, ông Ajay Chhibber cũng gặp Thống đốc NHNN, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, và Đại diện của cộng đồng các nhà tài trợ và các tổ chức phi chính phủ. Ông sẽ gặp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Giao thông, và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Điện lực Việt Nam để thảo luận về các hoạt động hỗ trợ của WB cho phát triển và cải tổ Việt Nam.

H.T

Việt Báo
contentlength: 4898
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm