Việt Nam – Cuba ký hợp tác toàn diện về CNTT, truyền thông

Thứ ba, 03 Tháng tư 2007, 11:52 GMT+7
 • Viet Nam Cuba ky hop tac toan dien ve CNTT truyen thong
  Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam Đỗ Trung Tá (phải) và Bộ trưởng Bộ Tin học và truyền thông Cuba Ramiro Valdés Menéndez (trái) trao bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam - Cuba. Ảnh: TN

  - Chuyến thăm và làm việc của đoàn Bộ trưởng Bộ Tin học và truyền thông Cuba theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam Đỗ Trung Tá nhằm củng cố và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Cuba trong lĩnh vực CNTT và truyền thông đã được cụ thể hoá bằng 11 nội dung trong Biên bản Ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Bộ Tin học và truyền thông Cuba vừa được ký kết trong tối2/4.

  Theo bản ghi nhớ hợp tác toàn diện này, thời gian tới, Việt Nam và Cuba sẽ cùng nhau chia sẻ nhiều thông tin, chính sách liên quan trong phát triển CNTT và truyền thông. Phóng viên VnMedia đã có cuộc phỏng vấn ngắn với hai Bộ trưởng xung quanh ý nghĩa của lễ ký kết.

  Hai Bộ trưởng đánh giá như thế nào về ý nghĩa của việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Bộ Tin học và truyền thông Cuba chúng ta?

  Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam Đỗ Trung Tá: Cuộc hội đàm song phương giữa hai Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tin học và truyền thông Cuba đã diễn ra rất thành công trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau vì sự phát triển chung. Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn Bộ Tin học và truyền thông Cuba cũng đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao. Thủ tướng tuyên bố Chính phủ Việt Nam tiếp tục ủng hộ sự hợp tác này của hai Bộ. Hai Bộ đã thống nhất nguyên tắc, nội dung hoạt động phù hợp trong thời gian tới thể hiện qua việc ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác bưu chính, viễn thông và CNTT.

  Bộ trưởng Bộ Tin học và truyền thông Cuba Ramiro Valdés Menéndez: Chúng tôi rất hài lòng về việc đã cùng với đồng chí Đỗ Trung Tá, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong ngày hôm nay. Bản ghi nhớ đã thể hiện được tính chất cũng như tầm quan trọng giữa hai nước trong lĩnh vực hợp tác bưu chính, viễn thông và CNTT.


  Ý nghĩa của việc ký kết văn bản này là tạo nên khuôn khổ cho sự hợp tác toàn diện hơn nữa trong lĩnh vực tin học, CNTT, truyền thông, viễn thông, điều khiển học và tự động hoá trong thời gian tới giữa hai quốc gia. Trong biên bản hợp tác này hai bên đã ký kết với nhau một loạt những lĩnh vực sẽ hợp tác triển khai trong thời gian tới đặc biệt là trong hợp tác kinh tế, thương mại và nghiên cứu khoa học, công nghệ.

  Theo hai Bộ trưởng, triển vọng hợp tác trong lĩnh vự CNTT, truyền thông, Viễn thông giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian tới sẽ như thế nào?

  Bộ trưởng Đỗ Trung Tá: Thay mặt Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam, tôi đánh giá cao Cuba trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT cả trên phương diện khai thác, sử dụng và nghiên cứu khoa học. Việt Nam hoan nghênh và mong muốn học tập Cuba trong việc triển khai dự án máy tính không có ổ cứng; các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho màn hình... nhằm phổ cập nhanh chóng Internet trong tương lai. Việt Nam khẳng định tiếp tục tạo điều kiện để các cơ quan, doanh nghiệp hai bên tăng cường quan hệ hợp tác nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện.

  Bộ trưởng Ramiro Valdés Menéndez: Tôi hoàn toàn tin tưởng vào triển vọng hợp tác trong thời gian tới của hai nước, chính vì vậy chúng tôi mới ký biên bản hợp tác ngày hôm nay. Với việc hôm nay hai Bộ ký văn kiện hợp tác sẽ tạo ra một bước thay đổi về chất trong mối quan hệ giữa hai nước. Chúng ta đều có thể học tập và trao đổi lẫn nhau về những bài học kinh nghiệm đã trải qua để cùng phát triển.

  Xin trân trọng cảm ơn hai Bộ trưởng!

  Thuỷ Nguyên (thực hiện)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam – Cuba ký hợp tác toàn diện về CNTT, truyền thông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam – Cuba ký hợp tác toàn diện về CNTT, truyền thông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam Cuba ky hop tac toan dien ve CNTT truyen thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam – Cuba ký hợp tác toàn diện về CNTT, truyền thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC