Việt Nam-Chi Lê tiến tới Hiệp định tự do thương mại

07:16 26/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 25/5, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thủ đô Santiago de chile, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Chile.

Tổng tư lệnh quân danh dự không quân sân bay quốc tế Xantiagô đón Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh TTXVN.
Tổng tư lệnh quân danh dự không quân sân bay quốc tế Santiago đón Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh TTXVN.
Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh được tiến hành trọng thể trưa 25/5 (giờ địa phương) tại Quảng trường Hiến pháp trước Dinh Tổng thống. Ngay sau đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ hội đàm chính thức với Tổng thống Michelle Bachelle.

Hãng thông tấn chính thức ABN của Venezuela dẫn lời Đại sứ Chile tại Hà Nội Jorge Canelas cho biết, trong thời gian Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Chile, hai bên sẽ đưa ra một số quyết định quan trọng, trong đó có việc thành lập nhóm nghiên cứu chung để xem xét tính khả thi trong việc đàm phán ký Hiệp định tự do thương mại giữa hai nước.

Hãng này nhấn mạnh đây là chuyến thăm đầu tiên tới một loạt quốc gia Mỹ Latinh của một Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong khi đó, hãng thông tấn Prensa Latina của Cuba đã phát bài phỏng vấn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh do phóng viên thường trú của hãng tại Hà Nội thực hiện trong đó Tổng Bí thư nhấn mạnh Mỹ Latinh là một khu vực rộng lớn, đông dân, có tiềm năng phát triển kinh tế thương mại và khoa học- kỹ thuật và luôn dành cho Việt Nam những tình cảm tốt đẹp. Đây là những yếu tố thuận lợi để Việt Nam phát triển quan hệ hợp tác cùng có lợi với khu vực này.

Prensa Latina còn dẫn số liệu thống kê của Việt Nam cho thấy trao đổi mậu dịch giữa Việt Nam và Mỹ Latinh vượt 1 tỷ USD trong năm 2006, gấp hơn hai lần so với năm 2004. Các bạn hàng thương mại chủ yếu của Việt Nam tại Mỹ Latinh là Áchentina, Cuba, Chilê, Braxin và Mêhicô.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3633
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm