Việt-Mỹ: Tôn giáo không còn là vấn đề nhạy cảm

21:31 08/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

8/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ông Chris Seiple, Chủ tịch Viện Liên kết toàn cầu (IGE) của Hoa Kỳ nhân dịp ông sang Việt Nam dự Hội thảo tôn giáo và pháp quyền tại Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh IGE tổ chức các phái đoàn đi thăm, tìm hiểu thực tế tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong lúc quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang có những bước phát triển tích cực, vẫn có những người có cách nhìn sai lệch, chống lại các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị IGE và các cơ quan, tổ chức của Việt Nam cần tăng cường hoạt động trao đổi đoàn tôn giáo, qua đó giúp chính giới và người dân Hoa Kỳ hiểu đúng về tình hình tôn giáo tại Việt Nam, có cách nhìn khách quan và xây dựng, quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Ông Chris Seiple nhấn mạnh, qua Hội thảo tôn giáo và pháp quyền và chuyến thăm thực tế tại tỉnh Lào Cai, phái đoàn IGE đã có những thông tin mới về tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Ông Chris Seiple khẳng định, ở thời điểm hiện nay, không thể nói rằng vấn đề tôn giáo là một khía cạnh nhạy cảm trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

(Theo TTXVN)

contentlength: 2074
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm