Vì cuộc sống tốt đẹp hơn

09:05 15/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vi cuoc song tot dep hon 

Những đôi bạn giúp nhau cùng tiến nhận quà của Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm lần thứ 6.

Tháng 4-2002, Cty Dutch Lady Việt Nam khởi động “Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm”. 6 năm qua, đã có 7.100 học sinh nghèo hiếu học trên cả nước được nhận học bổng, 15.280 “đôi bạn Đom Đóm giúp nhau cùng tiến bộ “được nhận cặp sách, sách, bút, vở. Chương trình đã xây dựng 3 ngôi trường tại Hà Nam, Quảng Ngãi, Bình Phước, để ngày càng nhiều trẻ em nghèo có cơ hội đến trường.

 

Sáng 5-5, tại trường Tiểu học Phúc Lợi quận Long Biên, hàng trăm học sinh và phụ huynh của 10 trường tiểu học tại Hà Nội vui mừng đón nhận học bổng của “Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm” lần thứ 6 do công ty Dutch Lady Việt Nam tổ chức và tài trợ.

 

Được nhận học bổng lần này đa số là các em học sinh nghèo vượt khó đạt kết quả học tập cao. Trong niềm vui chung, em Nguyễn Đức Trung, học sinh giỏi 4 năm liền của trường Tiểu học Phúc Lợi (Long Biên, Hà Nội) nói: “Được nhận học bổng, con sẽ đưa cho mẹ để đóng tiền học. Con thấy mình phải  yêu thương, giúp đỡ các bạn học kém nhiều hơn nữa để bạn cùng tiến bộ”. Em Nguyễn Thị Thúy, học sinh giỏi lớp 5b trường Tiểu học Giang Biên hứa sẽ cố gắng  tiếp tục phấn đấu, giữ vững  danh hiệu học sinh giỏi để  sau này làm bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo. Cặp bạn giúp nhau cùng tiến Đỗ Thị Phương Thảo và Trần Thị Thanh Thủy (học sinh lớp 5D trường Tiểu học Phù Đổng) cho biết, bố mẹ các em đều làm nghề nông, thu nhập thấp. Từ khi được Thảo giúp đỡ, Thủy đã từ học kém vươn lên đạt danh hiệu học sinh tiên tiến nên cả hai em đều được nhận học bổng .

 

Cũng như ở Hà Nội, tại 64 tỉnh, thành, hàng ngàn trẻ em nghèo đã được hỗ trợ để được tiếp tục đến trường. Nguyễn Thị Thảo Lan, học sinh trường  Hưng Phú A (quận 8, thành phố Hồ Chí Minh) cùng em gái sống với bà ngoại từ nhỏ. Bà ngoại mất, hai chị em sống với dì ruột. Nhà dì vốn nghèo, lại phải lo thêm cho hai cháu nên càng khó hơn. Sáng sớm, Thảo Lan ra chợ Hòa Bình bày hàng giúp một số chủ sạp rồi mới đi học. Chưa bao giờ cô bé được mặc áo mới đến trường. Tan học, hai chị em bé phải làm hàng mã, bán vé số... kiếm thêm tiền. Được học bổng của “Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm”, Thảo Lan không còn lo phải nghỉ học. Cùng với Thảo Lan, hàng nghìn em nhỏ ở những vùng quê nghèo Tây Nguyên, Hà Giang, Bình Phước, Quảng Ngãi… đã được Đèn Đom Đóm trợ giúp trong  học tập, từng bước thực hiện ước mơ được đến trường.

 

Bên cạnh việc trao học bổng, năm 2006, “Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm” còn  xây mới  và trang bị  bàn, ghế, bảng đen, máy vi tính cho 3  trường học ở các tỉnh Hà Nam, Bình Phước, Quảng Ngãi. Ông Trần Quốc Huân, Giám đốc thương mại Cty Dutch Lady Việt Nam cho biết: “Người Việt Nam vốn ham học hỏi. Từ câu chuyện dân gian về một học trò nghèo, nhờ lòng kiên trì học dưới đèn đom đóm mà đỗ đạt, chúng tôi muốn truyền nghị lực tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, để các em phấn đấu học tập, thực hiện  những ước mơ của mình. Các em hãy cố lên, sự nỗ lực học tập sẽ đem đến tương lai tươi sáng cho các em”.

 

Năm học 2006-2007 này, Cty Dutch Lady Việt Nam quyết định tăng gấp  đôi số lượng học bổng, vì vậy 3.200 học sinh sẽ được hỗ trợ để đến trường, 7.600 phần quà cho đôi bạn cùng tiến sẽ được trao cho những đôi bạn Đom Đóm. Chương trình  là sự chung tay chăm sóc, sẻ chia của cộng đồng để thắp sáng những ước mơ cho trẻ em nghèo.

 

Linh Chi

VietBao.vn
contentlength: 5107

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm