Vân Nội _ chợ rau quá tải, “chợ cóc” họp tràn lan !

08:37 04/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Van Noi _ cho rau qua tai, �Scho coc� hop tran lan !  Cách đây hơn 3 năm, UBND huyện Đông Anh đã đầu tư xây dựng một khu giới thiệu và bán sản phẩm rau an toàn tại xã Vân Nội với diện tích khoảng 1000m2, nằm bên đường 23B (thường gọi là chợ rau Vân Nội).

 

 Đến nay, chợ rau này trở nên quá tải do diện tích chợ có hạn, trong khi đó người dân đến đây bán hàng ngày một đông thêm. Bởi vậy, hằng ngày tình trạng nhiều người biến lòng lề đường phía trước cổng chợ thành nơi bày bán các loại nông sản diễn ra phổ biến...

 

ngày 31 - 7, chúng tôi có mặt tại đường 23B, thấy khu giới thiệu và bán sản phẩm rau an toàn tại xã Vân Nội chưa mở cổng, nhưng khu vực tiếp giáp giữa chợ rau và đường 23B đã hình thành một “chợ cóc” với đầy đủ mặt hàng rau, củ, quả, xe tải, xe máy, xe đạp đỗ ngổn ngang lấn ra đến 1/3 lòng đường (ảnh).  Ba mươi phút sau, cổng chợ được mở cũng là lúc ô tô, xe máy, xe thồ, xe cải tiến chất đầy rau, củ, quả của người dân kìn kìn kéo đến. “Chợ cóc” ở phía ngoài cũng tấp nập người mua kẻ bán, gây ách tắc giao thông. Một lái xe buýt tuyến thị trấn Đông Anh - đường Hoàng Quốc Việt, than thở: Mỗi khi đi qua cổng chợ rau Vân Nội, anh em lái xe chúng tôi rất ngại vì phải nhích từng tí một để tránh người mua bán ở lòng đường. Nhiều lúc ấn còi mãi họ vẫn không cho “xin đường”. Việc xe buýt bị “chôn chân” ở đây hàng chục phút diễn ra như cơm bữa...

 

Được biết, chợ rau Vân Nội chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2004, ban đầu chỉ có hơn 30 hộ buôn bán, sau một thời gian ngắn, ngoài người dân trong xã Vân Nội, nhiều người dân ở các xã lân cận cũng đến đây tiêu thụ nông sản. Do chợ chính bị quá tải, nhiều người đã mang rau xanh bày bán ở khu vực trước cổng chợ. Theo quy định, chợ họp vào 20 giờ hằng ngày để tránh ùn tắc giao thông, vì thời điểm đó mật độ phương tiện qua lại trên tuyến đường 23B đã giảm. Tuy vậy, vài tháng nay thời gian họp chợ lùi xuống 18h... có hôm họp từ 15h gây nên tình trạng ách tắc, mất trật tự tại khu vực. Đã có không ít vụ va quệt, tai nạn xảy ra giữa các phương tiện giao thông với người bán hàng ở đây.

 

Vào thời điểm từ 16h-18h là lúc tan tầm, lưu lượng phương tiện giao thông qua tuyến đường 23B rất đông. Việc chợ rau họp sớm và “chợ cóc” tồn tại ở khu vực trước cổng khu giới thiệu và bán sản phẩm rau an toàn tại xã Vân Nội đã và đang ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và gây mất trật tự an toàn giao thông.

 

Để khắc phục tình trạng nêu trên, ngoài việc tuyên truyền cho người dân đến bán hàng theo đúng thời điểm quy định (bắt đầu từ 20 giờ), đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng xem xét, đầu tư mở rộng khu giới thiệu và bán sản phẩm rau an toàn tại xã Vân Nội nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ rau xanh của người dân.

 

Bài, ảnh: Nguyễn Vũ

VietBao.vn
contentlength: 4158
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm