Ước mơ của chàng nhạc sĩ khiếm thị

09:16 15/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uoc mo cua chang nhac si khiem thi 

Nhạc  sĩ  Trần  Trọng  Quỳnh  (trái)   hát tặng  phụ nữ  khuyết  tật  tại Hội thảo Phụ nữ khuyết tật và sự phát triển đất nước ngày 30-3.

Trần Trọng Quỳnh sinh năm 1980, tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội (ngành Đàn nguyệt - trống dân tộc) năm 2004. Ra trường, chàng nhạc sĩ khiếm thị ấy vừa giảng dạy vừa tham gia biểu diễn ở quán giải khát Monalida trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).

 

Vào tối thứ sáu, thứ bẩy hằng tuần, khách đến đây được thưởng thức một chương trình âm nhạc miễn phí mà người dẫn chương trình là nhạc sĩ khiếm thị Trọng Quỳnh. Để chương trình biểu diễn không bị nhàm chán, trùng lặp, Quỳnh đã phải thường xuyên khai thác thông tin trên mạng, nghe đài, tivi và không tiếc tiền mua rất nhiều sách, đĩa, băng nhạc để tham khảo, học tập rút kinh nghiệm. Nhờ cố gắng, Quỳnh đã tổ chức thành công các chương trình âm nhạc, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp và tác phẩm của các nhạc sĩ  Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Trịnh Công Sơn..., giới thiệu các dòng nhạc dân ca, nhạc trẻ, các xu hướng phát triển âm nhạc trên thế giới

 

 Yêu cuộc sống, vui vẻ và tự tin, chàng nhạc sĩ khiếm thị luôn tất bật với công việc hằng ngày: dạy nhạc, minh họa, biểu diễn, sáng tác, phối khí, tổ chức chương trình... Mặc dù rất bận nhưng Quỳnh vẫn dành thời gian dạy  âm nhạc cho trẻ em khuyết tật tại dự án “Mô hình nhóm học chương trình chuẩn bị vào lớp 1 cho trẻ em khuyết tật trên 5 tuổi”. Quỳnh tâm sự: “Với tôi, được chơi nhạc, được  chia sẻ với những niềm vui của người thân và được giúp đỡ trẻ khuyết tật là một hạnh phúc”. Quỳnh bật mí, đầu tháng 5 vừa qua, anh cùng các bạn đã thành lập Ban nhạc Hà Xanh. Buổi diễn ra mắt với chương trình hát chầu văn mang tên Vấn vương khúc hát chầu văn đã thu hút sự chú ý của đông đảo người nghe. Ban nhạc Hà Xanh chính là nơi chàng nhạc sĩ khiếm thị gửi gắm ý nguyện mong muốn gìn giữ và phổ biến những nét đẹp của nền âm nhạc dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế niềm tự hào về những giá trị văn hóa của người Việt Nam.

 

Xin chúc cho nhạc sĩ khiếm thị Trọng Quỳnh và Ban nhạc Hà Xanh thành công.

 

Khánh Thu

VietBao.vn
contentlength: 3314

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm