“Tuyến phố văn minh...” chưa văn minh !"

09:07 10/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�STuyen pho van minh...� chua van minh !"  Phố Ngọc Lâm dài trên 2km nối từ đường Ngọc Thụy đến đường Nguyễn Văn Cừ thuộc địa bàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

 

Mặt đường trên tuyến phố này rộng khoảng 10m, hai bên vỉa hè rộng 3 - 5m có đặt nhiều tấm biển ghi: Tuyến phố văn minh đô thị; không kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; không vứt rác ra vỉa hè, lòng đường; xe đạp xe máy phải để đúng nơi quy định... (ảnh 1). Trên vỉa hè còn có vạch sơn trắng giới hạn phần diện tích dành cho việc dựng xe máy, xe đạp tạm thời, còn lại phần bên trong dành cho người đi bộ. Tuy nhiên lâu nay, những quy định nêu trên hầu như rất ít tác dụng, phần vỉa hè dành cho người đi bộ vẫn bị chiếm dụng để kinh doanh với hàng loạt các hàng ăn, hàng nước, rau quả... (ảnh 2).

 

�STuyen pho van minh...� chua van minh !"Một số hàng rong thản nhiên bán hàng ngay dưới lòng đường. Trước cổng phòng khám của Bệnh viện giao thông vận tải cũng bị “bao vây” bởi hàng quán và nhiều “xe ôm” . Các biển hiệu, biển quảng cáo được đặt tùy tiện dưới vỉa hè hoặc treo trên thân cây. ở một số đoạn do hệ thống thoát nước kém nên nước thải thường xuyên ngưng đọng thành từng vũng bên lề đường rất mất vệ sinh.

 

Những biểu hiện chưa văn minh nêu trên tồn tại từ nhiều năm nay tại tuyến phố Ngọc Lâm, gây bức xúc cho người dân sống trong khu vực. Đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sớm có biện pháp lập lại trật tự kỷ cương trên tuyến phố này để bảo đảm ATGT, mỹ quan và VSMT khu vực.

 

 Bài, ảnh: Dương Mạc Thắng

VietBao.vn
contentlength: 2705
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm