Tuổi trẻ ĐBSCL giao lưu với chiến sĩ đảo Thổ Chu

06:07 05/04/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 31/3 đến 3/4, gần 200 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của 13 tỉnh, thành đoàn ĐBSCL đã phối hợp với Vùng E Hải quân tổ chức chuyến thăm, giao lưu và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân trên đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đoàn viên, thanh niên 13 tỉnh ĐBSCL và chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng dọn dẹp vệ sinh môi trương xung quanh đảo. Ảnh: Đoàn Quý

Trong lần hội ngộ này, tuổi trẻ 13 tỉnh ĐBSCL đã tặng các chiến sĩ trên đảo Thổ Chu công trình thanh niên “Hệ thống sân bãi, nhà luyện tập thể thao” trị giá 130 triệu đồng.

Ủy viên thường vụ Trung ương Đoàn, Cụm trưởng các tỉnh, thành đoàn khu vực ĐBSCL Trần Việt Trường cho biết: “Đây là công trình hướng về biển đảo của tuổi trẻ 13 tỉnh ĐBSCL với mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn nơi đảo xa và thắt chặt hơn nữa nghĩa tình đất liền và hải đảo”.

Ngoài ra, tuổi trẻ 13 tỉnh ĐBSCL cũng đã trao 9 phần quà cho các gia đình chính sách và 260 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên đảo.

Trong đợt thăm và giao lưu này, các đoàn viên, thanh niên 13 tỉnh ĐBSCL đã cùng với các chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng trên đảo dọn dẹp vệ sinh môi trương xung quanh đảo.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tá Nguyễn Đình Du, Phòng Chính trị Vùng E Hải quân cho biết, các hoạt động này không những hỗ trợ cho cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa về vật chất mà còn động viên kích lệ về tinh thần để cán bộ chiến sĩ an tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, giữ vững toàn vẹn chủ quyền biển đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.

Ngoài ra, cũng theo ông Du, Trung ương Đoàn đã có kế hoạch giao cho tỉnh đoàn Kiên Giang và cụm đoàn các tỉnh ĐBSCL khảo sát lập dự án để đệ trình lên Thủ tướngđể xây dựng đảo Thổ Chu thành đảo Thanh Niên.

  • Đoàn Quý
Việt Báo
contentlength: 3461
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm