Từ tuần sau: Bắt đầu thanh tra các công trình phục vụ SEA Games

09:35 05/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu tuan sau: Bat dau thanh tra cac cong trinh phuc vu SEA Games

Sân Mỹ Đình

"Vì dư luận đang có những bức xúc xung quanh việc xây dựng Khu Liên hợp thể thao quốc gia, trong đó có Sân vận động quốc gia Mỹ Đình nên Ủy ban TDTT đã yêu cầu Thanh tra Nhà nước tiến hành thanh tra công trình này đầu tiên, kế đến là các công trình do ủy ban làm chủ đầu tư và tất cả các công trình khác phục vụ SEA Games 22 trên toàn quốc".

Cuối giờ chiều 4/3, Phó chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ đã thông báo với các phóng viên như vậy ngay sau cuộc làm việc giữa lãnh đạo ủy ban và bà Hoàng Thị Thao - Vụ trưởng Vụ Nội chính - văn xã thuộc Thanh tra Nhà nước (TTNN).

Ông Hỷ cho biết thêm: Phó tổng TTNN thường trực Trần Quốc Trượng vừa ký công văn số 263/CV - TTNN đề nghị Ủy ban TDTT cung cấp toàn bộ những tài liệu có liên quan đến tình hình triển khai dự án, từ khâu giải phóng mặt bằng đến quá trình xây dựng, tình hình thanh - quyết toán cho đến ngày 30/12/2003, đánh giá chính xác công trình (xây mới hoặc nâng cấp, cải tạo) của Khu Liên hợp thể thao quốc gia, các nhà thi đấu tại Hà Nội, TP.HCM, Ninh Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Nam Định, Hà Tây... Cũng theo ông Hỷ, công tác thanh tra dự kiến sẽ được tiến hành ngay vào đầu tuần sau và "nếu phát hiện ra những sai phạm, TTNN có quyền kiến nghị xử lý". Hiện tại, theo yêu cầu của Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước đang tiến hành kiểm toán SVĐ Quốc gia.

Theo thống kê của Ủy ban TDTT, có 74 công trình được xây mới hoặc cải tạo, nâng cấp phục vụ SEA Games 22 và Para Games 2 với tổng mức đầu tư được duyệt gần 3.800 tỉ đồng; trong đó có 57 công trình trực tiếp phục vụ tập luyện và thi đấu với tổng đầu tư là gần 2.500 tỉ đồng (Hà Nội, TP.HCM mỗi nơi có 17 công trình, các địa phương khác có 13 công trình) và 19 công trình liên quan đến kết cấu hạ tầng và các điều kiện khác với tổng đầu tư gần 1.400 tỉ đồng. Tổng mức đầu tư xây dựng Sân vận động Quốc gia lớn nhất với 966 tỉ đồng, Khu thể thao dưới nước 240 tỉ đồng, Nhà thi đấu Phú Thọ 145 tỉ đồng...

Lan Phương

VietBao.vn
contentlength: 3067

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm