Từ nay đến 14_3, tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú

07:46 04/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 2-3, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố tổ chức triển khai kế hoạch lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử. Phó chủ tịch HĐND thành phố Ngô Thị Doãn Thanh tới dự. Chủ tịch UB MTTQ thành phố Phạm Lợi chủ trì hội nghị. Hơn 200 cán bộ MTTQ các quận, huyện, các phường, xã có ứng cử viên và đại diện cơ quan, tổ chức được giới thiệu người ra ứng cử dự buổi hướng dẫn của Ban Thường  trực UB MTTQ thành phố về tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú.

 

Hội nghị cử tri nơi cư trú được tổ chức tại thôn, hoặc tổ dân phố mà người ứng cử cư trú thường xuyên, không phân biệt có hộ khẩu hay tạm trú dài hạn.

 

Ban Thường trực UB MTTQ thành phố lưu ý: Nơi nào có ứng cử viên quận, huyện hoặc thành phố đang cư trú tại thôn, tổ dân phố thì có thể tổ chức một cuộc họp chung để lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri đối với ứng cử viên của cả 3 cấp, hoặc 2 cấp. Nếu hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm cho nhiều người ứng cử, thì phải lập biên bản cho từng người. Từ nay đến 14-3, các nơi phải tiến hành xong hội nghị cử tri nơi cư trú của các ứng cử viên.

 

* Ngày 2-3, Sở Tư pháp tổ chức tập huấn pháp luật về bầu cử cho cán bộ - công chức của sở và cán bộ chủ chốt của các phòng công chứng Nhà nước, phòng thi hành án, các luật sư, luật gia là cộng tác viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý thành phố, các chi nhánh trợ giúp pháp lý của các quận, huyện.

 

Các cán bộ dự tập huấn, được giới thiệu những nội dung cơ bản và những quy định mới, cũng như những quy định sửa đổi, bổ sung của hai đạo luật. Trong đó có các quy định cụ thể về tiêu chuẩn đại biểu HĐND, về tăng số lượng đại biểu ở mỗi cấp, về thẩm quyền của các cơ quan, tổ chức trong bầu cử.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 2537
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm