Tránh gờ giảm tốc, gặp... tai nạn !

08:03 05/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

17h ngày 4-9, một người đàn ông điều khiển xe máy đi khá nhanh trên đường Láng, hướng Ngã Tư Sở đi Cầu Giấy. Đến đoạn trước cổng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, anh ta đột ngột điều khiển xe áp sát lề đường bên trái trong khi không hề giảm tốc độ.

 

Bàn để chân quẹt vào dải phân cách đến tóe lửa kèm theo một tiếng két nghe rợn người. Chiếc xe loạng choạng rồi lao sang phía bên kia đường, cả người và xe cùng “hạ cánh” ngay trước cổng trường. Cho dù may mắn lúc đó không có chiếc ô tô nào chạy qua thì người đàn ông cũng đã “lĩnh” đủ: một chiếc giầy văng ra gữa đường, chân tay bị xây xước, gương và yếm xe bên trái vỡ tan tành...

 

Một vài người đi đường ngỡ ngàng không hiểu vì sao người đàn ông đột nhiên lại lái xe sát lề đường. Chỉ có bà bán hàng nước gần đó thì biết anh ta làm như vậy là để tránh hai đoạn gờ giảm tốc trước cổng trường. Chúng được làm từ cuối năm 2006 để hạn chế tốc độ của các phương tiện qua khu vực cổng trường và điểm dừng xe buýt. Thế nhưng các “con lươn” không phủ kín mặt đường mà để trống khoảng 30cm ở mỗi bên lề. Thế là nhiều người điều khiển xe đạp, xe máy đến đoạn này thường đi sát lề đường để tránh xóc và không phải giảm tốc độ. Đó cũng là nguyên nhân của khá nhiều vụ tai nạn như va xe vào dải phân cách, đâm vào người đứng đợi xe buýt.  

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên đoạn đường này, hạn chế tai nạn do tránh gờ giảm tốc, biện pháp hữu hiệu nhất là kéo dài các “con lươn” kín mặt đường để người điều khiển phương tiện xe đạp, xe máy nghiêm chỉnh chấp hành việc giảm tốc độ theo quy định.

 

* Hôm qua 4-9, Phòng CSGT và công an các quận, huyện đã lập biên bản, xử lý 1.262 trường hợp, tạm giữ 1 ô tô, 63 mô tô và 203 bộ giấy tờ của chủ phương tiện vi phạm Luật Giao thông.

 

Người Đi Đường

VietBao.vn
contentlength: 2684
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm