Tổng thống Băng_la Đét chiêu đãi trọng thể chào mừng Chủ tịch nước Trần Đức Lương

08:11 24/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Bang_la Det chieu dai trong the chao mung Chu tich nuoc Tran Duc Luong 

Tổng thống I. Ác-mét tiếp Chủ tịch nước Trần Đức Lương

* Tối 23-3, tại Phủ tổng thống Ban-ga-bha-ban, Tổng thống I-a-giu-đin Ác-mét đã tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng Chủ tịch nước Trần Đức Lương và các thành viên chính thức Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đang ở thăm chính thức Băng-la Đét.

Sau khi Quân nhạc cử Quốc thiều hai nước, Tổng thống I-a-giu-đin Ác-mét đọc diễn văn chào mừng nêu rõ mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà nước và nhân dân hai nước; khẳng định Băng-la Đét tăng cường phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, thịnh vượng ở khu vực cũng như trên thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đọc diễn văn đáp từ khẳng định Băng-la Đét luôn có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam xuất phát từ quan hệ truyền thống tốt đẹp, những tương đồng về trình độ phát triển cũng như những thách thức đứng trước chúng ta trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay. Chủ tịch mong rằng trên cương vị cao cả của mình, ngài Tổng thống sẽ có nhiều đóng góp để quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày càng được mở rộng và có chiều sâu, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Tổng thống I-a-giu-đin Ác-mét đều nhất trí trong thời gian tới tăng cường tiếp xúc cấp cao cũng như giữa các bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước, nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ để đưa kim ngạch thương mại hai chiều tăng mạnh hơn nữa so với hiện nay.

Cũng trong buổi sáng 23-3, Chủ tịch nước Trần Đức Lương và đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước ta đã đi thăm khu chế xuất Đắc-ca, nơi thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài (Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ...) và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động; thăm Nhà máy Dược phẩm Square đã từng xuất khẩu hàng đi nhiều nước trên thế giới, trong đó có thị trường Mỹ và EU...

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến đặt vòng hoa tại mộ và viếng cố Tổng thống Băng-la Đét Di-a-u Rát-man. Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã gặp mặt thân mật các nhà doanh nghiệp Băng-la Đét và Việt Nam tại khách sạn Sê-ra-tơn tại thủ đô Đắc-ca.

Chiều 23-3, tại khách sạn Pan Pa-xi-phích Xô-na-ga-on, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tiếp thân mật Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước chủ nhà Móc-xét Khan; Bộ trưởng Bộ Tài chính M.Xai-phu Rát-man; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp M.K.An-oa và tiếp lãnh tụ phe đối lập bà Sếch Ha-xi-na Oa-dét đến chào Chủ tịch. Tại các buổi tiếp, Chủ tịch Trần Đức Lương bày tỏ hài lòng vì trong chuyến thăm lần này hai bên đã xem xét một cách toàn diện các lĩnh vực quan hệ hợp tác trong những năm qua và đã ký thêm được một số văn kiện về kinh tế, văn hóa tạo khung pháp lý cho hai bên hoạt động.

* Trước khi rời thủ đô Đắc-ca lên đường đi thăm Pa-ki-xtan, Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước ta đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đắc-ca.

Ngày 24-3, Chủ tịch nước Trần Đức Lương kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Băng-la Đét và rời thủ đô Đắc-ca lên đường tiếp tục đi thăm chính thức nước Cộng hòa Hồi giáo Pa-ki-xtan theo lời mời của Tổng thống Pê-vết Mu-sa-ráp.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 4674
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông Đinh La Thăng: "Quyết định kỷ luật tôi là có lý, có tình"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm