Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Xan Phran_xi_xcô (Mỹ) trao giấy miễn thị thực cho 52 bà con người Việt

09:24 08/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 6-9, Tổng Lãnh sự quán nước ta tại thành phố Xan Phran-xi-xcô đã tổ chức lễ cấp giấy miễn thị thực cho 52 bà con người Việt và thân nhân người Mỹ đầu tiên đang sinh sống tại bang Ca-li-pho-ni-a và các bang bờ Tây nước Mỹ.

 

Thay mặt những bà con người Việt đầu tiên ở bang Ca-li-pho-ni-a và các bang bờ Tây nước Mỹ được nhận giấy miễn thị thực, ông Vũ Ngọc Trác, Tổng thư ký Hội doanh nhân Mỹ- Việt, xúc động nói: “Đây là sự ưu ái lớn của Nhà nước Việt Nam với kiều bào ở nước ngoài. Từ nay chúng tôi không còn cảm thấy mình là người nước ngoài mà là một phần gắn bó của đất nước, dân tộc Việt Nam”. Thay mặt các thân nhân người Việt, ông Giơ-rôm Đóp-xơn khẳng định: “Quyết định miễn thị thực của Nhà nước Việt Nam cho mỗi chúng tôi, những người Mỹ là thân nhân của Việt kiều, là niềm vinh hạnh của chúng tôi được làm công dân danh dự của đất nước Việt Nam”.

 

Ca-li-pho-ni-a và các bang bờ Tây nước Mỹ hiện có hơn 500 nghìn Việt kiều thuộc nhiều thế hệ sinh sống và làm việc. Những năm gần đây, hầu hết bà con Việt kiều và thân nhân đều đã về thăm quê hương ít nhất một lần. Với việc được cấp giấy miễn thị thực, khả năng số lượng bà con về thăm quê hương và làm ăn, sinh sống sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1925
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm