Tổng bí thư Nông Đức Mạnh thăm Vương quốc Bỉ và Ủy ban châu Âu

09:00 11/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong bi thu Nong Duc Manh tham Vuong quoc Bi va Uy ban chau Au
Ngày 10-3, tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến sân bay Vương quốc Bỉ, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương Quốc Bỉ và Ủy ban châu Âu. Ảnh: TTXVN
Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Bỉ Guy Verhofstadt và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Romano Prodi, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh bắt đầu chuyến thăm Vương quốc Bỉ và Ủy ban châu Âu trong ngày hôm qua, 10-3. Dự kiến chiều 10-3 (giờ địa phương), Tổng bí thư Nông Đức Mạnh hội đàm với Thủ tướng Guy Verhofstadt tại dinh thủ tướng ở thủ đô Brussels.

Sau đó, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn đại biểu cấp cao VN sẽ có cuộc gặp với giới doanh nghiệp Bỉ. Tham dự chuyến đi này gồm Phó thủ tướng Vũ Khoan, Trưởng Ban Đối ngoại trung ương Nguyễn Văn Son, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Ngô Văn Dụ, Bộ trưởng Bộ Bưu chính - viễn thông Đỗ Trung Tá, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phú Bình, đại sứ VN tại Vương quốc Bỉ và trưởng phái đoàn VN bên cạnh Cộng đồng châu Âu Phan Thúy Thanh.

VN là một trong 18 đối tác ưu tiên trong chính sách viện trợ của Bỉ trong năm 2004, và là nước duy nhất ở châu Á mà Bỉ có chương trình hợp tác phát triển. Trong hai năm 2004-2005, Bỉ sẽ tiếp tục viện trợ cho VN khoảng 20 triệu euro.

* Trong ngày 10-3, Thủ tướng Phan Văn Khải đã có các buổi làm việc cuối cùng trong chuyến công du Singapore. Trong buổi làm việc riêng với Thủ tướng Goh Chok Tong, Thủ tướng Phan Văn Khải nêu rõ VN nhất trí về ý tưởng kết nối hai nền kinh tế, tạo ra động lực mới để cùng phát triển, sự cần thiết phải lập nhóm chuyên gia thực hiện, đồng thời nêu ra những lĩnh vực cụ thể cho việc thực hiện ý tưởng này, như: hợp tác đầu tư, thương mại, giao thông vận tải, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Buổi chiều cùng ngày, Thủ tướng Phan Văn Khải đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Cao cấp Lý Quang Diệu, thông báo Khu công nghiệp Bình Dương do ông Lý Quang Diệu khai trương đã đi vào hoạt động và đạt kết quả tốt. Đây là một trong những điển hình về phát triển khu công nghiệp thành công vào loại nhất ở châu Á hiện nay.

C.LY (Theo TTXVN)

contentlength: 3409

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm