Tổng Bí thư Saignason phát biểu trước Quốc hội VN

22:02 20/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong Bi thu Saignason phat bieu truoc Quoc hoi VN

Sáng 20/6, phát biểu trước Quốc hội Việt Nam, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummali Saignason đánh giá cao sự trưởng thành, lớn mạnh và những thành tựu của Quốc hội Việt Nam trong quá trình đổi mới, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và phát huy dân chủ của nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummali Saignason nhấn mạnh: "Những thắng lợi và thành tựu to lớn đó khẳng định sự đúng đắn của đường lối và sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng đã luôn luôn trung thành tuyệt đối với lợi ích của đất nước và nhân dân Việt Nam trong suốt 76 năm qua."

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Saignason cảm ơn cơ quan lập pháp Việt Nam đã dành cho cơ quan lập pháp Lào sự giúp đỡ to lớn trong thời gian qua và hy vọng rằng trong thời gian tới hai Quốc hội sẽ tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau với hiệu quả cao hơn.

Ông Saignason cũng bày tỏ tin tưởng nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đứng đầu, sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa, đồng thời khẳng định Lào sẽ tiếp tục cùng với Việt Nam gìn giữ truyền thống đoàn kết đặc biệt, trong sáng, thủy chung - tài sản vô giá của hai dân tộc.

Trước đó, tại Hội trường Ba Đình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummali Saignason.

Chủ tịch Nguyễn Văn An nêu rõ Việt Nam coi trọng mối quan hệ truyền thống đặc biệt, hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhằm đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummali Saignason cũng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ quý báu mà Việt Nam đã dành cho Lào trong thời gian qua.

Cũng trong sáng nay, đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(TTXVN)

contentlength: 3755
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông Đinh La Thăng: "Quyết định kỷ luật tôi là có lý, có tình"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm