Tổng Bí Thư: Sẽ giải quyết thoả đáng kiến nghị kiều bào

18:50 30/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ngành, các cấp sẽ xem xét và giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của kiều bào. Thời gian tới, Nghị quyết 36 sẽ tiếp tục được thực hiện thiết thực". Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định với 54 kiều bào có công trong buổi tiếp sáng nay (30/1) tại Hà Nội.

Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn

Ông Cao Văn San, Việt kiều Thái Lan: "Nếu được chọn nơi sinh ra lần thứ hai, tôi vẫn chọn Việt Nam". Ảnh: VA

Đoàn kiều bào có công gồm 54 người về nước từ 13 quốc gia: Anh, Pháp, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia... để ăn Tết Nguyên đán, theo lời mời của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh thành quả phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong năm qua có công sức đóng góp của kiều bào và là kết quả của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

"Đảng và Nhà nước trước sau như một coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là nguồn lực, nhân tố quan trọng, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam", Tổng Bí thư nói.

Theo ông Nông Đức Mạnh, trong thời gian tới, Nghị quyết 36 sẽ tiếp tục được thực hiện thiết thực nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng đóng góp cho sự phát triển đất nước của kiều bào. "Đảng và Nhà nước muốn tận dụng các cơ hội thuận lợi để đưa đất nước phát triển và cần sự đóng góp của toàn Đảng, toàn dân, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phấn đấu đưa đất nước sớm trở thành quốc gia có thu nhập trung bình".

Đại diện cho cộng đồng người Việt ở Anh, ông Nguyễn Duy Ích mong muốn Nhà nước xuất bản rộng rãi băng đĩa dạy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam ở nước ngoài. "Giảng dạy tiếng Việt cho thế hệ trẻ thứ hai, thứ ba là một nhu cầu, tựa “đòn bẩy” cho sự kết nối giữa các thế hệ trẻ với quê hương, đất nước", ông Ích bày tỏ.

Về phần mình, ông Vũ Đức Sinh, Việt kiều Thụy Sỹ cho biết: "Rất đông kiều bào ở Thụy Sỹ làm việc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật cao, có nguyện vọng đóng góp cho sự phát triển khoa học kỹ thuật nước nhà. Tuy nhiên, kiều bào mong muốn Nhà nước có mức lương cao hơn cho đối tượng cán bộ làm việc trong lĩnh vực này, qua đó đảm bảo sự đóng góp lâu dài cho đất nước của đội ngũ Việt kiều Thụy Sỹ nói riêng và trí thức Việt kiều nói chung".

Chủ tịch Hội người Việt Nam ở Campuchia Châu Văn Chi cho hay: "Cục quản lý người nước ngoài của Campuchia sẽ cấp giấy thường trú cho người nước ngoài, trong đó có người Việt với mức phí là 100 USD. Với đa số người Việt, mức phí này vượt ngoài khả năng kinh tế của họ". Ông Chi mong muốn Đảng, Nhà nước hỗ trợ, giúp bà con Việt Kiều đang sinh sống ở Campuchia về việc xác nhận cư trú ở nước sở tại.

Lắng nghe những nguyện vọng này, Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh khẳng định: "Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ngành, các cấp sẽ xem xét và giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của kiều bào".

Chiều 30/1, đoàn đại biểu kiều bào có công đã đến thăm Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vũ Trọng Kim nói: "Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị đã khẳng định mạnh mẽ quyết tâm xoá bỏ phân ly, cách biệt để cùng nhau nắm tay, đồng tâm nhất trí xây dựng tương lai. Bất kỳ lĩnh vực nào, thành phần xã hội nào, công nhân, nông dân hay trí thức, già hay trẻ, người ở trong nước hay ở nước ngoài, tất cả đều có chỗ đứng trong dân tộc Việt Nam và đều có vai trò trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc”.

  • Vân Anh

Việt Báo
contentlength: 6023
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm