Thủ tướng kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại bão 12 tại Khánh Hòa

13:23 30/11/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo địa phương khẩn trương giúp đỡ người dân và các đơn vị sản xuất sớm trở lại hoạt động bình thường,

Sáng 30/11, tại Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra tra việc khắc phục thiệt hại do bão số 12 (bão Damrey) gây ra. Đây là cơn bão lớn đổ vào Nam Trung Bộ hồi đầu tháng này, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh, trong đó tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hơn 25.000 căn nhà bị tốc mái, hơn 300 căn nhà bị sập hoàn toàn, 14 người tử vong, hàng nghìn hecta lúa, hoa màu bị ngập, hàng nghìn lồng bè nuôi trồng hải sản bị chìm... Đó là những thiệt hại sơ bộ do bão số 12 gây ra tại tỉnh Khánh Hoà.

Thu tuong kiem tra tinh hinh khac phuc thiet hai bao 12 tai Khanh Hoa

Thủ tướng thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát, thiệt hại sau bão 12 với bà con tại cảng Vạn Giã, huyện Vạn Ninh.

Sau cơn bão số 12, trường Trung học cơ sở Văn Lang, huyện Vạn Ninh bị thiệt hại khá nặng với phần mái của một số phòng học có nguy cơ bị sập; tường rào bị đổ. Tại thời điểm Thủ tướng đến kiểm tra sáng nay, một số phòng học vẫn đang chờ sửa chữa, chưa thể đưa vào sử dụng trở lại.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo huyện Vạn Ninh nhanh chóng giúp trường khắc phục thiệt hại, nhất là khi bão đã đi qua gần một tháng, đảm bảo cho hơn 1.500 học sinh học tập bình thường.

Phải tập trung sửa chữa cho các cháu vào học, vừa rồi vào học được là tốt rồi, nhưng phải hoàn thiện tiếp. Các đồng chí phải tập trung vào cho dứt điểm, mưa xuống dột, sập xuống nguy hiểm. Chứ không để bao ngày rồi, gần tháng rồi vẫn còn chơ vơ thế này” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Tiếp đó Thủ tướng đã kiểm tra tra tình hình thiệt hại tại cảng cá Vạn Giã huyện Vạn Ninh. Huyện Vạn Ninh là nơi có hàng nghìn lồng bè nuôi trồng hải sản ở huyện bị xóa sổ. Dọc bờ biển thị trấn Vạn Giã vẫn còn rõ những thiệt hại do bão với nhiều nhà cửa vẫn chưa được khắc phục xong. Riêng thiệt hại của huyện ước khoảng 2.700 tỉ đồng. Động viên ngư dân và người nuôi trồng hải sản, Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo địa phương giúp đỡ người dân sớm dựng lại nhà cửa, khôi phục sản xuất và nuôi trồng.

“Bây giờ phải tập trung phục hồi những lồng bè, những chỗ hư hỏng, tổ chức nuôi trở lại bình thường. Phải có cơ chế, nhất là tín dụng để bà con phục hồi nhanh nghề nghiệp của mình, nghề truyền thống của tỉnh Khánh Hòa, lo đời sống cho nhân dân” – Thủ tướng chỉ đạo.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã thăm Xí nghiệp may Khatoco thuộc Tổng Công ty Khánh Việt, chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13. Báo cáo Thủ tướng, lãnh đạo Tổng công ty cho biết toàn bộ nhà xưởng diện tích 10.000m2 bị tốc mái hoàn toàn; nhiều thiết bị máy may và gia công bị hư hỏng, ảnh hưởng đến các đơn hàng xuất khẩu. Hiện 1.500 công nhân vẫn nghỉ việc và vẫn được trả lương đầy đủ. Phần mái xưởng may bị tốc đã được khắc phục xong, nhưng vẫn chưa thể trở lại hoạt động bình thường do máy móc hư hỏng. 

Thu tuong kiem tra tinh hinh khac phuc thiet hai bao 12 tai Khanh Hoa

Thủ tướng chia sẻ với Tổng Công ty Khatoco và đề nghị lãnh đạo công ty nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm hoạt động sản xuất trở lại.

Chia sẻ với những thiệt hại của Tổng công ty, Thủ tướng biểu dương lãnh đạo Tổng công ty vẫn đảm bảo trả lương cho công nhân dù chưa trở lại làm việc. Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Tổng công ty nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường; kiếm các đơn hàng mới để bù đắp thiệt hại.

Thủ tướng nêu rõ: “Phải có phương án phục hồi sản xuất. Nếu có đơn hàng dài lâu thì phải nhập lại thiết bị để tiếp tục sản xuất. Quan trọng nhất là phải có đơn hàng dài lâu để tiếp tục đầu tư. Còn vấn đề lãi suất sẽ có những chủ trương chung về hoãn, giãn”.

Thu tuong kiem tra tinh hinh khac phuc thiet hai bao 12 tai Khanh Hoa

Thủ tướng đề nghị y bác sỹ Trạm y tế xã Ninh Ích, Thị xã Ninh Hòa nhanh chóng khắc phục thiệt hại đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thăm Trạm Y tế xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, Thủ tướng đề nghị y, bác sỹ nơi đây nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm đảm bảo phương tiện kỹ thuật chăm sóc sức khỏe nhân dân, không để dịch bệnh xảy ra sau bão.

Theo chương trình vào chiều nay, Thủ tướng sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa để chỉ đạo việc sớm khắc phục hậu quả bão 12 trên địa bàn./.

Thu tuong kiem tra tinh hinh khac phuc thiet hai bao 12 tai Khanh Hoa

Bão số 12 gây thiệt hại nặng nề nhất về sinh mạng

VOV.VN - Bão số 12 gây thiệt hại nặng nề nhất về sinh mạng với 91 người chết, 23 người mất tích so với các cơn bão khác đổ bộ vào nước ta thời gian gần đây.

Vũ Dũng/VOV

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

VietBao.vn
contentlength: 7521
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm