Thư mừng Giáng sinh của UB Đoàn kết Công giáo VN

08:29 24/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kính gửi: Quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa;
Thời tiết đã chuyển đổi sang mùa đông giá lạnh. Một lần nữa Lễ Giáng Sinh lại về với đất nước và dân tộc chúng ta. Các ca khúc Giáng Sinh đang được cất lên đây đó, làm tâm tình người tín hữu chúng ta náo nức chào đón niềm vui Chúa Giáng Sinh. Chúa đến để đem ánh sáng chân lý, đem tình yêu thương chan hòa đến mở lối đi cho nhân loại. Trong niềm vui mừng đón Chúa Giáng Sinh, Ủy Ban đoàn kết Công Giáo Việt Nam xin chân thành kính gửi lời chào mừng một đại lễ Giáng Sinh tốt lành - thánh thiện đến với các Đấng Bậc và toàn thể Dân Chúa. Chúng ta vui mừng vì một vị Thiên Chúa Emmanuel đến ở với chúng ta, để khôi phục lại địa vị con cái Thiên Chúa cho chúng ta.

1. Tình thần hội nhập của Thiên Chúa mà cụ thể là Mầu Nhiệm Chúa Nhập thể, đã khai sáng cho các Giáo Hội tại Á Châu một đường lối hội nhập thật thực tế với các nền văn hóa khác nhau, mà vẫn bảo toàn đạo lý tinh truyền từ Tin Mừng. Vì thế, làm sao chúng ta không vui được, khi chúng ta đang ở giữa một đất nước và dân tộc đầy tràn các tâm tinh tôn giáo, tín ngưỡng. Con dân đất Việt vẫn luôn hướng thượng nguồn chân lý. Các dân tộc Á Châu nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng, vẫn là cái nôi của các tâm tình tôn giáo, đi tìm lời giải đáp cho thân phận làm người.

2. Đáp ứng những khát vọng tâm linh đó, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ra thư chung đề nghị với chúng ta hãy lấy năm 2004 làm năm loan báo Tin Mừng, để nhiều người hơn nữa sẽ được nghe và nhận biết Tin Mừng Thiên Chúa làm người và cứu chuộc nhân loại. Như lời thư gửi tín hữu Rôma: làm sao họ tin Đấng họ không được nghe? Làm sao mà nghe nếu không có ai rao giảng? (Rm 10,14-15). Để người khác được nghe thì phải có người lên đường, nhận lấy sứ vụ loan báo Tin Mừng. Vậy năm mới đang bắt nguồn từ Lễ Giáng Sinh này, cộng đồng Công giáo hãy cùng lên đường với nhau, để làm chứng nhân loan báo Tin Mừng. Chúng ta hãy lên đường bằng chính đức tin sống động của mình. Xác tín mạnh mẽ rằng Thiên Chúa đã yêu chúng ta đến độ trao ban Người Con yêu dấu của Ngài, để từ đó, đáp lại lời Chúa Giêsu mời gọi, chúng ta lấy Đức Bác Ái làm dây ràng buộc, thắt lưng bằng Đức Cậy. Những công việc tương thân tương ái, cứu trợ nhau lúc lũ lụt thiên tai, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, giúp nhau đi lên vượt khó, là những việc vừa được xã hội kêu gọi, vừa được Lời Chúa thúc đẩy, nếu được chính người Kitô hữu thực hiện, hẳn sẽ là nguồn ánh sáng để thiên hạ nhận biết mà tôn vinh Thiên Chúa là Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời (Mt 5,16).

Thời gian qua, Ủy Ban Đoàn kết các tỉnh thành đã ghi nhận và biểu dương biết bao sự kiện người tốt việc tốt, những người Công giáo đã sống tốt đạo đẹp đời, chẳng khác gì những hạt muối hạt men cho đời. Chúng ta vui mừng và hãnh diện vì đã có những mục tử tốt lành, biết lo lắng cho công cuộc hội nhập của Hội Thánh tại địa phương, đã có đông đảo các tín hữu luôn ý thức góp phần xây dựng an ninh địa phương, ra sức làm điều tốt lành cho nhau và luôn tha thiết được vươn lên bằng chính công sức của mình. Đất nước Việt Nam, Tổ quốc chúng ta đang được hòa mình cùng thế giới, đặc biệt cùng các nước Đông Nam Á qua kỳ Đại hội SEA Games 22 thành công rực rỡ vừa qua, cho chúng ta thấy rằng sự hòa nhập cùng mọi người là điều kiện thiết yếu để phát triển. Để loan báo Tin Mừng, chúng ta cần phải hội nhập hơn nữa. Ủy Ban Đoàn kết Công giáo tha thiết kêu mời anh chị em tín hữ cả nước hãy cùng nhau làm theo Thư Chung HĐGMVN, lo lắng việc loan báo Tin Mừng bằng sự đoàn kết, chung sức chung lòng để khắp nơi đều dậy lên một thứ Men - Muối của Tin Mừng Chúa Kitô. Nhờ đó, Ánh Sáng của đêm Giáng Sinh được thắp lên, hòa bình và phát triển xã hội được nhân rộng, người người nao nức với tiếng hát của các Thiên Thần: Vinh Danh Thiên Chúa Trên Trời, Bình An Dưới Thế Cho Loài Người Chúa Thương. Trong niềm vui chào đón Chúa Giáng Sinh, chào mừng một Năm Mới đang đến, Ủy Ban Đoàn kết Công Giáo kính chúc quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ và toàn thể cộng đoàn Dân chúa được tràn đầy hồng ân Chúa Giáng Sinh, được sức mạnh lên đường đi loan báo Tin Mừng tình thương của Thiên Chúa một cách tốt đẹp giữa những vận hội mới của Dân tộc và đất nước Việt Nam thân yêu này.

Việt Báo
contentlength: 6300

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm