Thỏa thuận trao đổi và bảo vệ bản quyền giữa 5 cơ quan báo chí

15:09 30/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Hôm qua, 5 cơ quan báo chí đã ra thông cáo báo chí công bố Thỏa thuận chung về Trao đổi và bảo vệ bản quyền tác phẩm báo chí. Nội dung như sau:

 

Để góp phần thực hiện Luật Sở hữu trí tuệ đã có hiệu lực từ ngày 1.7.2006, ngày 20.10.2007, tại TP Hồ Chí Minh, đại diện các báo (theo thứ tự ABC...): Báo Lao Động, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong, Báo Tuổi Trẻ đã ký kết Bản Thỏa thuận chung về trao đổi và bảo vệ bản quyền tác phẩm báo chí.

 

Các báo tham gia Bản Thỏa thuận chung này đã thống nhất:

 

- Tôn trọng bản quyền tác phẩm báo chí theo quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp luật khác, đặc biệt liên quan đến loại hình báo điện tử.

 

- Mỗi báo tham gia Thỏa thuận này được đăng lại trên trang điện tử, phụ bản báo in tiếng nước ngoài của báo tác phẩm báo chí thuộc quyền sở hữu của báo khác tham gia Thỏa thuận mà không phải xin phép và trả nhuận bút.

 

- Yêu cầu các báo điện tử và/hoặc trang tin điện tử khác không tham gia Thỏa thuận này tôn trọng bản quyền tác phẩm báo chí của những báo tham gia Thỏa thuận này, chỉ đăng lại tác phẩm báo chí của báo nào tham gia Thỏa thuận khi có sự thỏa thuận với báo đó.

 

Thỏa thuận chung sẽ được thực hiện kể từ ngày 1.1.2008.

 

Chúng tôi hy vọng các cơ quan chức năng, các báo đồng nghiệp, các đơn vị có trang tin điện tử sẽ ủng hộ tích cực cho các báo tham gia thỏa thuận này trong việc thực hiện theo đúng pháp luật về Sở hữu trí tuệ.

 

Theo Thanh Niên

VietBao.vn
contentlength: 2269
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm