Thì ra thế

04:57 30/11/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Được đào tạo cơ bản, lại có nhiều năm vừa là cán bộ quản lý, vừa tham gia công tác đảng ở một cơ quan cấp tỉnh, cho nên khi về hưu, làm bí thư chi bộ khu dân cư đối với anh khá nhẹ nhàng. Hai nhiệm kỳ vừa qua, anh giúp chi bộ khá nhiều việc, nhất là duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng. Từ ngày anh làm bí thư, đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ có vẻ đông hơn, nhiều người thích nghe anh nói chuyện thời sự.

Nhiệm kỳ đại hội chi bộ vừa rồi, đảng ủy phường chủ trương trẻ hóa cấp ủy, nhất là bí thư. Đó là yêu cầu đổi mới phương thức lãnh đạo, cán bộ làm công tác đảng kiêm nhiệm một số nhiệm vụ ở khu dân cư, vừa giảm bớt số cán bộ không chuyên trách, vừa gắn trách nhiệm của chi ủy, đảng viên với các mặt công tác ở cơ sở, nâng cao vai trò đảng viên, vị thế chi bộ. Theo định hướng đó, anh có tên trong danh sách bầu ban chi ủy, nhưng cơ cấu làm phó bí thư, trưởng ban công tác mặt trận, vị trí bí thư chi bộ được giới thiệu một đảng viên trẻ, khỏe, xông xáo, năng động hơn anh.

Khi chi ủy bàn, thông qua nhân sự, anh phản ứng ra mặt và cho rằng, bí thư chi bộ phải có trình độ lý luận chính trị, có năng lực tổ chức thực tiễn tốt, nhất là phải có kinh nghiệm công tác đảng, biết điều hành, tổ chức mọi hoạt động của chi bộ... Tóm lại, bí thư phải hơn các đảng viên khác về nhiều mặt.

Nhiều đồng chí trong ban chi ủy phân tích, anh có trình độ lý luận chính trị nhưng kinh nghiệm giải quyết các vấn đề ở cơ sở, nhất là ở khu dân cư, đảng viên được giới thiệu hơn anh. Chưa kể, nhân sự này dù còn trẻ nhưng trình độ lý luận chính trị, năng lực làm công tác đảng chưa hẳn đã kém anh.

Nghe vậy, nhưng anh vẫn vùng vằng, không phục. Đồng chí phó bí thư chi bộ cũng cỡ tuổi anh, lựa lúc giải lao gọi riêng anh nói:

- Theo mình, anh em chi ủy nói đúng. Anh nên cân nhắc. Căng quá, lúc bỏ phiếu, không ai ủng hộ là mất mặt đấy.

Hai người trao đổi thân tình khá lâu, đồng chí phó bí thư cũng muốn giữ uy tín, danh dự cho anh và chi bộ, thuyết phục anh nên chấp thuận phương án nhân sự như đã nêu. Không ngờ, anh buông một câu lạnh lùng:

- Nếu không làm bí thư, tôi không làm gì cả. Xin nghỉ! Chả nhẽ để các cậu hơn con mình mấy tuổi lại đi lãnh đạo mình sao.

- Thì ra thế, nếu anh xin nghỉ, tôi báo cáo để ban chi ủy biết và đề nghị giới thiệu người khác.

HOÀNG ANH SƠN
VietBao.vn
contentlength: 3301
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm