Tháng 10: Thực hiện quan hệ tiền lương mới

14:30 22/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là một trong những nội dung được quy định trong "Quyết định về kế hoạch triển khai thực hiện Đề án cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm XH và trợ cấp ưu đãi người có công giai đoạn 2004-2007" vừa được Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo nghiên cứu cải cách chính sách tiền lương ký ban hành ngày 19.3.

Trong quyết định trên, Phó Thủ tướng chỉ đạo: Trong tháng ba và tháng tư tới đây, hàng loạt các nghị định nghị quyết thực hiện Đề án cải cách chính sách tiền lương sẽ được hoàn tất.

Cụ thể, Bộ LĐ-TB-XH sẽ phải hoàn tất 6 dự thảo nghị định và quyết định gồm: Nghị định của Chính phủ ban hành chế độ tiền lương đối với công nhân, viên chức trong các doanh nghiệp; Nghị định về quản lý lao động, tiền lương và thu nhập trong các cty nhà nước; quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ tiền lương, tiền thưởng và chế độ trách nhiệm đối với thành viên HĐQT, ban kiểm soát, Tổng GĐ, GĐ Cty Nhà nước; Nghị định về điều chỉnh mức lương hưu khi thực hiện quan hệ tiền lương mới 1-2, 34-10 từ tháng 10 năm 2004; Nghị định quy định tạm thời về chế độ bảo hiệm thất nghiệp; Nghị định về trợ cấp ưu đãi đối với công chức, viên chức hành chính, sự nghiệp, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức cấp cơ sở.

Phó Thủ tướng yêu cầu trong tháng 8.2004 các cơ quan có trách nhiệm ban hành các thông tư hướng dẫn thực hiện. Như vậy, các Nghị định nói trên sẽ được ban hành từ nay đến trước tháng 8.2004

Theo Tiền Phong

VietBao.vn
contentlength: 2208
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm