Tăng cường xử lý các trường hợp "chạy đèn vàng" !

08:15 10/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoảng 13h20 ngày 9-5-2007, tại ngã tư phố Tôn Đức Thắng- Nguyễn Thái Học - Chu Văn An, khi đồng hồ “đếm ngược” trên hệ thống đèn tín hiệu còn 1 giây trong thời lượng đèn vàng, hầu hết người điều khiển phương tiện trên phố Tôn Đức Thắng đều giảm ga, cho xe dừng trước vạch sơn.

 

Tuy nhiên, một chiếc xe máy cũng từ phố Tôn Đức Thắng, do một nam thanh niên điều khiển lại nhấn ga cho xe phóng vào ngã tư để sang phố Chu Văn An với tốc độ rất cao. Chiếc xe đi vào lòng đường trên phố Nguyễn Thái Học được vài mét thì đèn xanh (cho làn xe trên phố Nguyễn Thái Học) bật sáng, nhiều người rồ ga xe, vượt ngã tư. Làn phương tiện này đi đúng chiều đường, đúng luật, nên cứ băng băng thẳng tiến. Biết mình là người phạm luật, thanh niên điều khiển chiếc xe “chạy đèn vàng” cố lạng lách nhưng chiếc xe của anh ta vẫn va vào một chiếc máy khác trong làn xe trên phố Nguyễn Thái Học. Chiếc xe này cũng do một nam thanh niên điều khiển. Rất may, cả hai thanh niên đều không bị chấn thương, hai chiếc xe chỉ xây xước nhẹ.

 

Hiện nay, trên địa bàn thành phố, nhiều nút giao thông như ngã tư Thái Hà - Chùa Bộc, Tràng Tiền - Hàng Bài, Tràng Thi - Quang Trung,... đã được lắp đặt đồng hồ “đếm ngược”, để người điều khiển phương tiện biết được thời lượng các loại đèn tín hiệu, chủ động cho xe dừng, tiến... Tuy vậy, không ít người do chủ quan, hoặc thiếu ý thức khi đi qua các ngã ba, ngã tư, gặp đèn vàng, đèn đỏ, vẫn cố tình cho xe băng qua, khiến người điều khiển phương tiện trên tuyến giao cắt phải kinh hồn. Để hạn chế TNGT, ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp vượt tín hiệu đèn đỏ, lực lượng CSGT cũng cần tăng cường xử lý các trường hợp “chạy đèn vàng” !

 

* Hôm qua (9-5), Phòng CSGT và công an các quận, huyện đã xử lý 1.751 trường hợp, tạm giữ 8 xe ô tô, 70 mô tô và 18 xe xích lô vi phạm Luật Giao thông.

 

Người Đi Đường

VietBao.vn
contentlength: 2696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm