TP.HCM: 4 chương trình chống lãng phí và thực hành tiết kiệm

09:18 22/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kế hoạch “Năm 2005 - năm chống lãng phí và thực hành tiết kiệm” vừa được Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Hải ra quyết định triển khai thực hiện. Nội dung gồm bốn chương trình:

Về chống lãng phí và thất thoát trong đầu tư xây dựng cơ bản: Chủ tịch UBND TP giao các sở, ngành liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, quản lý đấu thầu, xử phạt thật nặng các vi phạm về chất lượng và tiến độ công trình. Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án phải công khai dự án tại phường xã, thị trấn để đẩy mạnh sự giám sát của cộng đồng dân cư và các đoàn thể với các dự án trên địa bàn.

Đối với chương trình chống lãng phí và thực hành tiết kiệm trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công, chi thường xuyên từ ngân sách, đến cuối năm nay sẽ cơ bản hoàn thành việc tổng hợp, phân tích thực trạng quản lý, sử dụng trụ sở, mặt bằng, nhà xưởng thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP, kiên quyết thu hồi 100% những nhà đất do TP quản lý sử dụng không đúng mục đích, bán và tạo vốn cho yêu cầu phát triển của TP.

Về chống lãng phí ngày giờ công trong lao động, sản xuất, kinh doanh trong khu vực nhà nước: trong quí 1-2005 từng cơ quan, đơn vị rà soát, bổ sung chế độ làm việc 40, 44 giờ/tuần, nghiên cứu đánh giá các nguyên nhân dẫn đến lãng phí thời gian lao động do bố trí, phân công không đúng người, đúng việc. Đồng thời đẩy mạnh tin học hóa trong công tác quản lý nhà nước, khuyến khích người lao động tăng năng suất bằng việc công khai qui chế trả lương, thưởng.

Riêng việc chống lãng phí và thực hành tiết kiệm trong sản xuất và tiêu dùng của nhân dân: giao Sở Văn hóa - thông tin xây dựng mô hình mẫu về tổ chức lễ hội, đám cưới, đám tang và các hoạt động văn hóa khác đảm bảo thực hành tiết kiệm, lành mạnh; phê phán các hiện tượng xa hoa, lãng phí.

PHÚC HUY

Việt Báo
contentlength: 2698
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm