Sáp nhập Bộ: Đề bạt, nâng lương...do lãnh đạo mới quyết định

Chủ nhật, 05 Tháng tám 2007, 19:21 GMT+7
 • Ngày 5/8, trong phiên họp đầu tiên của Chính phủ mới, Chính phủ đã chỉ đạo "việc đề bạt, nâng lương, điều chuyển cán bộ và tài sản phải do các đồng chí lãnh đạo mới quyết định".

  Thủ tướng sẽ quyết định công việc của các Phó Thủ tướng

  Ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, việc phân công nhiệm vụ cho năm phó Thủ tướng, đặc biệt hai Phó Thủ tướng mới sẽ được quyết định trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9 tới.

  Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn, về cơ bản, công việc của ba Phó Thủ tướng cũ (Nguyễn Sinh Hùng, Trương Vĩnh Trọng, Phạm Gia Khiêm) là không đổi. Công việc của hai tân Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Hoàng Trung Hải sẽ được bố trí sau.

  Trước mắt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vẫn tiếp tục làm Bộ trưởng Bộ GD, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ tiếp tục chỉ đạo việc hợp nhất hai bộ Thương Mại và Công thương.

  Sap nhap Bo De bat nang luong do lanh dao moi quyet dinh
  Các ĐBQH khóa XII bỏ phiếu bầu Chính phủ mới

  Như vậy, một ngày sau khi bế mạc kỳ họp thứ nhất QH khóa XII, Chính phủ mới đã họp phiên thường kỳ đầu tiên ngay trong sáng chủ nhật.

  "Đề bạt, nâng lương... do lãnh đạo mới quyết định"

  Sap nhap Bo De bat nang luong do lanh dao moi quyet dinh
  Tân Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc
  Trên tinh thần "để công việc không bị đứt đoạn, bỏ trống, chậm trễ" như chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ Nội vụ đã đưa ra lộ trình về triển khai, hợp nhất các Bộ, ngành.

  Theo đó, trong tháng 8, Bộ trưởng các Bộ Công thương, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, NN&PTNT, LĐTB&XH, Thông tin và truyền thông phải thực hiện xong bàn giao công việc, con người và tài sản. Việc sắp xếp, bố trí, kiện toàn các Sở, ngành dưới địa phương để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với các Bộ, ngành TƯ cũng sẽ được xem xét ngay trong tháng 9 và tháng 10/2007.

  Thủ tướng nhấn mạnh, với các Bộ, cơ quan ngang bộ có sự thay đổi Bộ trưởng và tách - nhập thì "chú ý làm tốt công tác tư tưởng, đảm bảo chế độ chính sách, chế độ cho công chức". Theo đó, Bộ Công an có trách nhiệm chỉ đạo việc khắc con dấu mới đối với các Bộ hợp nhất, đổi tên để đảm bảo cho hoạt động thông suốt.

  Trước thông tin trong quá trình sắp xếp bộ máy Chính phủ, ở một số bộ bị giải tán đã có hiện tượng các bộ trưởng bổ nhiệm một loạt các chức vụ mới , Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn khẳng định: "Về nguyên tắc, trong quá trình hợp nhất các Bộ không đề bạt nhiều vị trí ở các vụ, cục".


  Bộ Nội vụ sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để phân biệt các trường hợp được đề bạt theo quy trình và diễn ra trước khi hợp nhất với các trường hợp đề bạt ồ ạt sau khi hợp nhất. Ông Tuấn cũng cho biết, "các trường hợp đề bạt ồ ạt nhằm giải quyết chính sách cho cán bộ và gây khó khăn cho bộ mới là sai chủ trương".

  Cũng trong phiên họp sáng nay, Chính phủ đã chỉ đạo "việc đề bạt, nâng lương, điều chuyển cán bộ và tài sản phải do các đồng chí lãnh đạo mới quyết định".

  Nhân dịp các Bộ trưởng mới nhậm chức, Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, các địa phương sắp tới làm tốt việc cải cách hành chính và chống tham nhũng để không xảy ra các vụ việc.

  "Không làm thất thoát tài sản công khi bàn giao"

  Sap nhap Bo De bat nang luong do lanh dao moi quyet dinh
  Tân Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn
  Liên quan đến những lo ngại về chuyện thất thoát tài sản và bố trí, sử dụng tài sản công trong quá trình bàn giao công việc giữa hai bộ được sát nhập, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết "bản thân các bộ trưởng phải tự thỏa thuận với nhau".

  Thủ tướng CP cũng đã giao Bộ Tài chính hướng dẫn việc bàn giao, tiếp nhận về tài sản, tài chính và trình Thủ tướng các phương án điều chuyển trụ sở của các cơ quan được hợp nhất, giải thể. Ngay trong phiên họp CP, Thủ tướng đã chỉ đạo "không làm thất thoát tài sản nhà nước trong quá trình bàn giao".

  Cũng theo lộ trình cải cách, từ nay đến cuối năm, Bộ Nội vụ chịu trách nhiệm xây dựng và ban hành các Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Bộ, ngành.

  Thủ tướng CP cũng giao Bộ Nội vụ chịu trách nhiệm hướng dẫn việc bàn giao, tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế, hồ sơ... của các cơ quan được điều chỉnh.

  • Lê Nhung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sáp nhập Bộ: Đề bạt, nâng lương...do lãnh đạo mới quyết định

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sáp nhập Bộ: Đề bạt, nâng lương...do lãnh đạo mới quyết định bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sap nhap Bo De bat nang luong do lanh dao moi quyet dinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sáp nhập Bộ: Đề bạt, nâng lương...do lãnh đạo mới quyết định ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC