Phố chợ !

09:24 05/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nằm trên địa bàn phường Văn Miếu, phố Ngô Sỹ Liên dài khoảng 500m, rộng 6-7m, nối từ phố Quốc Tử Giám đến phố Nguyễn Khuyến suốt ngày đông đúc tấp nập bởi các hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Vì vậy,  TTGT, VSMT trên tuyến phố này luôn gây bức xúc với người dân địa phương và du khách gần xa. Nhiều người đã gọi tuyến phố này là “phố chợ”!

 

Có mặt tại phố Ngô Sỹ Liên vào buổi trưa một ngày cuối tháng tám, trời nắng nóng, nhìn những cảnh lộn xộn mất TTGT và VSMT tại đây khiến chúng tôi chẳng thể dửng dưng nên ghi lại một vài hình ảnh về thực trạng nơi đây. Cụ thể, tại điểm tiếp giáp với phố Quốc Tử Giám, gần trụ sở Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam, cạnh chân tấm biển tên phố là một đống đất thải xây dựng được đổ ngay trên mặt đường (ảnh 1). Phía bên kia đường, vỉa hè trở thành nơi đặt bếp than của mấy cửa hàng ăn uống, nhân viên cửa hàng nấu nướng thức ăn quạt khói mù mịt, khiến người đi bộ phải bước xuống lòng đường. Đoạn giữa phố, đặc biệt là khu vực gần cổng chùa Phổ Giác - một di tích lịch sử đã được xếp hạng, từng dãy hàng quán giải khát, rửa xe, sửa chữa xe, lấn chiếm gần hết lòng, lề đường (ảnh 2, 3). Đoạn gần phố Nguyễn Khuyến, cảnh họp chợ, tập kết xe thu gom rác cũng gây mất TTGT, VSMT không kém (ảnh 4).

 

Để phố Ngô Sĩ Liên không còn mang danh là “phố chợ” đề nghị chính quyền phường sở tại, cơ quan chức năng kiên quyết hơn trong công tác quản lý địa bàn, đồng thời tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị.

 

Pho cho !

Pho cho !

Pho cho !

Pho cho !

 

Bài, ảnh: Nguyễn Cao

VietBao.vn
contentlength: 3224
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm