Phố Lương Yên không yên vì chợ "cóc" !

08:49 08/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pho Luong Yen khong yen vi cho "coc" !  Phố Lương Yên nối từ phố Trần Khánh Dư đến ngã ba Lương Yên (nơi tiếp giáp với đê Trần Khát Chân và phố Trần Khát Chân) thuộc địa bàn phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Mặt đường phố dài 600m, rộng 6m thường xuyên tấp nập người, xe qua lại.

 

Tuy nhiên, tại đây thường xuyên diễn ra cảnh ách tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Nguyên nhân của tình trạng trên là từ hàng chục năm qua, tại đoạn từ đầu ngõ 92 đến ngã ba Lương Yên luôn tồn tại một chợ “cóc” với hàng trăm quầy hàng bán rau quả, thực phẩm và hàng tiêu dùng. Do không được quản lý và sắp xếp nên người kinh doanh đua nhau bày bàn ghế, thúng mẹt, hàng hóa từ trên vỉa hè xuống dưới lòng đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn (ảnh 1).

 

Pho Luong Yen khong yen vi cho "coc" !Các loại rác thải từ chợ cóc và các hộ dân trong khu vực được đổ tùy tiện vào đầu một con ngõ liền kề (không có biển ghi tên ngõ) thành một đống lớn (ảnh 2) gây mất vệ sinh . Tiếp xúc với chúng tôi, một người dân ở trong ngõ không giấu nổi bức xúc: Hàng ngày chúng tôi phải đi qua một đống rác lớn và nặng mùi như thế thì tránh sao khỏi bệnh tật .

 

 Từ thực tế trên, đề nghị chính quyền phường Bạch Đằng và cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải tỏa chợ “cóc” tại phố Lương Yên. Nếu để chợ tồn tại tạm thời thì phải có kế hoạch sắp xếp, quản lý trật tự, giữ gìn vệ sinh để bảo đảm sự thông thoáng, sạch đẹp trong khu vực.         

                                         

Bài, ảnh: Dương Mạc Thắng

VietBao.vn
contentlength: 2759
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm