Sáng 13/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ đầu Xuân Mậu Tý. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê bình Chủ tịch UBND một số tỉnh, thành phố để tái diễn tình trạng đốt pháo, gia tăng tai nạn giao thông trong dịp Tết Mậu Tý.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá: Với sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền các cấp, Tết Mậu Tý năm nay cơ bản đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra: Nhà nhà có Tết vui tươi, an toàn, ấm cúng. Thủ tướng hoan nghênh các địa phương đã làm tốt công tác chăm lo cho người có công, người nghèo, tăng cường an toàn giao thông, không để tái diễn tình trạng đốt pháo trái phép và biểu dương các lực lượng vũ trang, các đơn vị sản xuất, kinh doanh đã có nhiều cố gắng đảm bảo an ninh trật tự, đáp ứng nhu cầu hàng hóa trong dịp Tết.

Đồng thời, Thủ tướng phê bình Chủ tịch UBND một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã để gia tăng tình trạng tai nạn giao thông và đốt pháo trái phép, yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành phố này xử lý kỷ luật chính quyền một số quận, huyện, xã, phường đã để tái diễn tình trạng trên.

Mặc dù trước Tết, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tích cực ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo các loại, song, vẫn tái diễn tình trạng đốt pháo ở một số địa phương như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An… Bên cạnh đó, do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người già, trẻ em, trồng trọt, chăn nuôi gia súc. Thanh Hóa, Lào Cai và một số địa phương khác có hơn 1000 con trâu, bò bị chết do giá rét. 

Theo Website CP

VietBao.vn
contentlength: 2491

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm